Ông Bạc Hy Lai phủ nhận liên quan đến vụ sát hại doanh nhân Anh

Báo Telegraph đưa tin, nguồn tin từ Trùng Khánh (Trung Quốc) cho biết trong quá trình bị điều tra, ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư thành phố Trùng Khánh đã  phủ nhận tất cả mọi thứ và không hay biết gì về vụ sát hại doanh nhân Anh Heywood. Trước đó, tờ Asahi Shimbun (Nhật Bản) cho biết bà Cốc Khai Lai, vợ ông Bạc, đã thú nhận tội sát hại Heywood, sau khi ông đe dọa tiết lộ việc bà tuồn hàng tỷ USD ra nước ngoài trái phép.

Ông Bạc đã bị cách chức bí thư thành phố Trùng Khánh sau khi cựu giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập Quân chạy tới Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên và tiết lộ bà Cốc Khai Lai có liên quan tới cái chết của doanh nhân Anh Neil Heywood. Trong số các cáo buộc nhằm vào ông Bạc có cáo buộc ông cố tình cản trở một cuộc điều tra của ông Vương Lập Quân về cái chết của Heywood.

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.