“Ông trùm tập đoàn” massage Tân Hoàng Phát lãnh 12 năm tù

(SGGP).- Sau hai ngày xét xử, chiều 5-9 phiên tòa xét xử sơ thẩm lần hai vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” và “Bắt, giữ người trái pháp luật” xảy ra tại “tập đoàn” massage Tân Hoàng Phát đã kết thúc.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Phan Cao Trí (41 tuổi, chủ “tập đoàn” massage Tân Hoàng Phát) mức án 12 năm tù, Phan Việt Hậu (29 tuổi, em vợ Trí, Giám đốc cơ sở Tân Hoàng Phát) 10 năm tù, Phan Quốc Cường (37 tuổi, Giám đốc cơ sở massage Kim Thu - chi nhánh của “tập đoàn” Tân Hoàng Phát) 9 năm tù cùng về hai tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”, Phan Thị Yến (35 tuổi, vợ Trí) lãnh án 4 năm tù. Cùng phạm tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”, Nguyễn Minh Phương (40 tuổi, quản lý cơ sở massage Hoàng Thành, một chi nhánh của “tập đoàn” Tân Hoàng Phát) 3 năm tù, Nguyễn Hoài Nhanh (29 tuổi, phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) 1 năm tù.

Trong vụ án này, bị cáo Trí là người điều hành các cơ sở massage kích dục; các bị cáo Hậu, Cường, Phương, Nhanh giúp sức tích cực với vai trò quản lý các cơ sở massage, có sự phân công rõ ràng để hỗ trợ lẫn nhau dưới sự điều hành của Trí. Bị cáo Yến có nhiệm vụ tính toán và quản lý tiền bạc. Các bị cáo buộc nhân viên ăn ở tại chỗ, mọi nhu cầu sinh hoạt phải mua tại công ty với giá cao, gia đình nhân viên không được thăm nuôi. Các nhân viên muốn nghỉ phép phải nộp tiền thế chân 15 triệu đồng, nếu nghỉ luôn sẽ bị Trí, Yến chiếm đoạt.

Hành vi của các bị cáo gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, gây hoang mang cho những người bị hại và gia đình của họ, gây bức xúc trong dư luận. Chỉ vì muốn thu lợi nên các bị cáo đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt trong quản lý và xử lý các nhân viên bỏ trốn, tự ý bắt giữ người và đưa ra quy định bồi thường bất chấp pháp luật. Tổng cộng các bị cáo đã bắt giữ 73 người, chiếm đoạt 184 triệu đồng của 9 người.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Tử hình đối tượng bắn thiếu tá công an

Ngày 24-9, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 4 bị cáo: Sùng A Chía (40 tuổi), Sùng A Tông (20 tuổi), Thào A Minh (21 tuổi) và Phàng A Páo (17 tuổi, cùng trú huyện Mường Lát, Thanh Hóa) về tội giết người.