Pakistan: Hơn 50 người thiệt mạng trong vụ tai nạn giữa xe bồn chở dầu và xe buýt

(SGGPO).- Khuya ngày 10-1, ít nhất 50 người đã thiệt mạng khi một xe bồn chở dầu đâm vào xe buýt chở khách sáng sớm nay tại thành phố cảng Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh ở miền Nam Pakistan.

Cảnh sát cho biết, vụ va chạm đã gây cháy lớn và chỉ có một số ít hành khách trên xe buýt kịp lao ra ngoài qua cửa sổ. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có phụ nữ và trẻ em.

Hầu hết nạn nhân chết vì bị bỏng, nhiều người bị bỏng tới mức không thể nhận dạng. Số người thiệt mạng sẽ còn tăng.

Hiện trạng chiếc xe buýt sau tai nạn

Báo Dawn của Pakistan dẫn các nguồn tin ban đầu cho biết chiếc xe chở dầu đã đi sai làn đường và xảy ra va chạm với xe buýt đang di chuyển từ Karachi tới thị trấn Shikarpur.

Hiện cảnh sát đang xác định xem nguyên nhân gây tai nạn do lỗi cả hai phía hay chỉ có xe chở dầu gây ra.

Đây là vụ tai nạn gây chết người nghiêm trọng thứ hai tại tỉnh Sindh trong 3 tháng qua. Trước đó, hồi tháng 11-2014, ít nhất 57 người, trong đó có 18 trẻ em, cũng đã thiệt mạng khi một xe buýt đâm phải một xe tải chở than đá gần thị trấn Khairpur, cách Karachi 450km về phía Bắc.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.