Pakistan: Sập tòa nhà 5 tầng, ít nhất 15 người chết

SGGP

Số người chết trong vụ sập tòa nhà 5 tầng ở khu vực Golimar, TP Karachi, Pakistan ngày 6-3 đã tăng lên 15 người. Vụ sập nhà xảy ra đêm 5-3 (giờ địa phương, rạng sáng 6-3, giờ Việt Nam). 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tòa nhà sụp đổ. Ảnh: PAKISTAN TODAY

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tòa nhà sụp đổ. Ảnh: PAKISTAN TODAY

Theo hãng tin Ary của Pakistan, các đội cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để cứu nhiều người có thể vẫn còn dưới đống đổ nát. Số người chết và bị thương trong vụ việc vẫn có thể tăng thêm.

Hai ngôi nhà tiếp giáp với tòa nhà trên cũng hư hại một phần. Người dân tại một trong 2 nhà lân cận đã phải sơ tán sau khi nhiều vết nứt xuất hiện trên tường sau khi tòa nhà bị sập.

Cơ quan quản lý nhà ở Golimar cho biết tòa nhà được xây dựng trái phép, đồng thời cảnh báo sẽ xử lý nghiêm các quan chức cấp giấy trái phép xây dựng tòa nhà này. Ban đầu, tòa nhà chỉ có 4 tầng, nhưng đã được xây thêm 1 tầng cách đây khoảng 1 năm.

Trước khi tòa nhà bị sập, khoảng 10 hộ gia đình sinh sống tại đây và một phòng khám hoạt động ở tầng 1 với nhiều bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP