Phản hồi: Di dời trụ điện giữa hẻm

Mục Góc ảnh “Cột điện giữa hẻm” đăng trang 4 báo SGGP ngày 2-6-2012 có phản ánh tại hẻm 259 Bùi Hữu Nghĩa và hẻm 602 Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TPHCM) có một số trụ điện nằm dưới lòng đường, gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Ông Cao Hoàng Trọng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gia Định, vừa có văn bản trả lời như sau: Hẻm 259 Bùi Hữu Nghĩa có 3 trụ điện hạ thế nằm giữa hẻm, thuộc dự án công trình nâng cấp đô thị TPHCM. Điện lực Gia Định đã nhiều lần phối hợp với Ban quản lý dự án nhưng chưa thực hiện di dời được.

Về các trụ điện giữa hẻm 602 Điện Biên Phủ, do đường hẻm không có bó vỉa nên không thể di dời trụ điện lên vỉa hè, cũng như không thể áp sát vào nhà dân vì sẽ vi phạm khoảng cách an toàn điện. Điện lực Gia Định sẽ thu hồi 2 trụ điện hạ thế dưới lòng hẻm, 2 trụ trung thế treo máy biến áp không thể di dời được.

Ban Bạn Đọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến