Phần mềm “Bác sĩ xã” phục vụ tư vấn tuyến cơ sở

SGGP
Tập đoàn FPT đã xây dựng và Cục CNTT - Bộ Y tế đã đưa vào vận hành Hệ thống tư vấn khám bệnh tuyến cơ sở. Người dân chỉ cần cài đặt miễn phí phần mềm “Bác sĩ xã” trên kho ứng dụng Google (CH Play) và Apple (AppStore) để được đặt lịch hẹn khám, nhận thuốc từ xa cùng nhiều tính năng khác.

Việc triển khai mô hình khám và chăm sóc người bệnh mạn tính tại trạm y tế là giải pháp thiết thực góp phần giảm quá tải bệnh viện; đồng thời chủ động huy động nguồn lực tại tuyến y tế cơ sở tham gia tích cực vào công tác theo dõi, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. 

Trước đó, FPT đã hợp tác với Cục CNTT - Bộ Y tế triển khai nhiều giải pháp công nghệ hữu ích, tiêu biểu như Trợ lý ảo Chatbot tích hợp trên chuyên trang thông tin của cục, giúp giải đáp tự động các thông tin về dịch Covid-19, góp phần nâng cao ý thức chủ động phòng tránh dịch và giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng.

Đây là một trong những nỗ lực của FPT hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc các công ty công nghệ góp sức đẩy lùi dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân, thúc đẩy chuyển đổi số ngành y tế bằng các giải pháp công nghệ Make in Vietnam.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT Cloud, giải pháp toàn diện cho ngân hàng số

VNPT Cloud, giải pháp toàn diện cho ngân hàng số

Luôn đi đầu trong việc áp dụng các thành tựu KH-CN mới nhất vào các hoạt động kinh doanh của mình, tuy nhiên, quá trình “số hóa” của ngành ngân hàng lại luôn có không ít thách thức đi kèm những yêu cầu đặc biệt khắt khe. Trong các giải pháp số hóa dành cho ngành ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, VNPT Cloud được đánh giá là giải pháp điện toán đám mây toàn diện với mức độ bảo mật cao nhất cũng như những tiện ích đi kèm.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

" />