Phần mềm “Bác sĩ xã” phục vụ tư vấn tuyến cơ sở

SGGP
Tập đoàn FPT đã xây dựng và Cục CNTT - Bộ Y tế đã đưa vào vận hành Hệ thống tư vấn khám bệnh tuyến cơ sở. Người dân chỉ cần cài đặt miễn phí phần mềm “Bác sĩ xã” trên kho ứng dụng Google (CH Play) và Apple (AppStore) để được đặt lịch hẹn khám, nhận thuốc từ xa cùng nhiều tính năng khác.

Việc triển khai mô hình khám và chăm sóc người bệnh mạn tính tại trạm y tế là giải pháp thiết thực góp phần giảm quá tải bệnh viện; đồng thời chủ động huy động nguồn lực tại tuyến y tế cơ sở tham gia tích cực vào công tác theo dõi, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. 

Trước đó, FPT đã hợp tác với Cục CNTT - Bộ Y tế triển khai nhiều giải pháp công nghệ hữu ích, tiêu biểu như Trợ lý ảo Chatbot tích hợp trên chuyên trang thông tin của cục, giúp giải đáp tự động các thông tin về dịch Covid-19, góp phần nâng cao ý thức chủ động phòng tránh dịch và giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng.

Đây là một trong những nỗ lực của FPT hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc các công ty công nghệ góp sức đẩy lùi dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân, thúc đẩy chuyển đổi số ngành y tế bằng các giải pháp công nghệ Make in Vietnam.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc Công viên phần mềm Quang Trung

Sớm gia hạn thí điểm Chuỗi QTSC

Các thành viên của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung gồm Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), ITP (Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM) và Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên - Huế (HueCIT) vừa tổng kết hoạt động của các thành viên chuỗi trong quý 1-2021 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sản phẩm công nghệ

Snapdragon 720G trên realme 8 Pro có vượt trội?

realme 8 Pro thể hiện sức mạnh khi được trang bị Chip xử lý Qualcomm® Snapdragon ™. Snapdragon 720G với CPU và GPU tân tiến, tăng cường khả năng xử lý hình ảnh và tính toán dữ liệu cấp cao. Chip xử lý này không chỉ đảm bảo thiết bị được vận hành mượt mà mà còn xử lý dễ dàng các trò chơi đòi hỏi thông số cao…

Câu chuyện công nghệ

Những tên tuổi lớn thúc đẩy cuộc thi Solve For Tomorrow

Để tạo nên một sân chơi chơi dành cho lứa tuổi 12 – 18 nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn, không chỉ mở rộng đối tượng tham dự ra nhiều tỉnh thành hơn mà còn hướng đến trẻ em vùng sâu vùng xa là Solve for Tomorrow 2021…, đòi hỏi ban tổ chức phải là những tên tuổi lớn, đảm bảo sự vận hành trơn tru cho cả một cuộc thi quy mô, kéo dài.

Thị trường - chính sách