Pháp tiến hành vụ tấn công lớn nhằm vào IS tại Iraq

Ngày 5-12, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đang góp phần chủ yếu trong chiến dịch chống lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu.

Paris đã từng từ chối tham gia cùng với Mỹ trong chiến dịch không kích chống IS tại Syria nhưng sẵn sàng tăng cường các hành động chống lực lượng IS ở Iraq, từng thực hiện khoảng 130 sứ mệnh được giao.

Cùng ngày, một tòa án ở TP Frankfurt (Đức) đã kết án 3 năm 9 tháng tù giam đối với Kreshnik B, 20 tuổi, một công dân của nước này vì tội tham gia các hoạt động thánh chiến ở Syria. Đây cũng là phiên tòa đầu tiên tại Đức xét xử một đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố IS.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây