Pháp tiến hành vụ tấn công lớn nhằm vào IS tại Iraq

Ngày 5-12, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đang góp phần chủ yếu trong chiến dịch chống lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu.

Paris đã từng từ chối tham gia cùng với Mỹ trong chiến dịch không kích chống IS tại Syria nhưng sẵn sàng tăng cường các hành động chống lực lượng IS ở Iraq, từng thực hiện khoảng 130 sứ mệnh được giao.

Cùng ngày, một tòa án ở TP Frankfurt (Đức) đã kết án 3 năm 9 tháng tù giam đối với Kreshnik B, 20 tuổi, một công dân của nước này vì tội tham gia các hoạt động thánh chiến ở Syria. Đây cũng là phiên tòa đầu tiên tại Đức xét xử một đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố IS.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.