Pháp tiến hành vụ tấn công lớn nhằm vào IS tại Iraq

Ngày 5-12, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đang góp phần chủ yếu trong chiến dịch chống lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu.

Paris đã từng từ chối tham gia cùng với Mỹ trong chiến dịch không kích chống IS tại Syria nhưng sẵn sàng tăng cường các hành động chống lực lượng IS ở Iraq, từng thực hiện khoảng 130 sứ mệnh được giao.

Cùng ngày, một tòa án ở TP Frankfurt (Đức) đã kết án 3 năm 9 tháng tù giam đối với Kreshnik B, 20 tuổi, một công dân của nước này vì tội tham gia các hoạt động thánh chiến ở Syria. Đây cũng là phiên tòa đầu tiên tại Đức xét xử một đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố IS.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />