Phạt 343 cơ sở kinh doanh thuốc vi phạm

Một cơ sở bán thuốc đông y ở quận 11.

Ngày 23-2, Sở Y tế TPHCM cho biết, trong số trên 3.400 cơ sở hành nghề dược tư nhân được kiểm tra, đoàn phát hiện 405 cơ sở vi phạm các qui định như: không niêm yết giá, bán thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc quá hạn dùng, dược sĩ vắng mặt, không phân loại và để riêng từng nhóm thuốc,…

Đoàn xử phạt hành chính 343 cơ sở với số tiền trên 768 triệu đồng, cảnh cáo 22 cơ sở.

Tại các cơ sở điều trị, tổng số tiền sử dụng thuốc trong năm 2005 được ghi nhận khoảng 350 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng thuốc nội trong các bệnh viện vẫn còn khá thấp; bệnh viện đa khoa bình quân đạt 23% theo giá trị tiền và 35% theo mặt hàng, bệnh viện chuyên khoa chỉ đạt 13% theo giá trị tiền và 20% theo mặt hàng.

NG.TR.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).