Phát động cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 4

(SGGP).- Chiều 21-10, Thành đoàn TPHCM đã phát động cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 4, năm học 2015-2016. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, định hướng học sinh trong việc khơi dậy niềm đam mê, phấn đấu học tập. Đồng thời, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, xác lập mục tiêu và hoạch định nghề nghiệp trong tương lai.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 10-2015 đến hết tháng 4-2016. Đối tượng là học sinh các trường THPT từ Đà Nẵng đến Cà Mau, với 2 hình thức thi là làm bài bằng phiếu trắc nghiệm hoặc bài thi trực tuyến thông qua website www.thuchienuocmo.vn.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh thực hiện bài thi trắc nghiệm điều kiện về kiến thức phổ thông, kiến thức xã hội, câu hỏi IQ. Thí sinh đạt 18/30 điểm đối với hình thức thi trên giấy và 25/40 điểm đối với hình thức thi trực tuyến sẽ được viết luận về ước mơ nghề nghiệp của bản thân. Sau các vòng bán kết, 10 thí sinh phần hùng biện tốt nhất sẽ tham gia hoạt động tham quan thực tế và trải nghiệm nghề nghiệp tại vòng chung kết của cuộc thi. Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi gần 2 tỷ đồng. Trong đó, thí sinh đoạt giải nhất cuộc thi sẽ nhận 10 triệu đồng và 1 suất học bổng du học toàn phần tại Đại học Western Sydney (Úc) trị giá tối thiểu 75.000AUD.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục