Phát động Giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần thứ 6

(SGGPO).- Ngày 12-6, Sở TT-TT TPHCM đã tổ chức họp báo phát động Giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần thứ 6 năm 2014. Đây là giải thưởng thường niên từ năm 2008 do UBND TPHCM chủ trì.
 
Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT có thể gửi hồ sơ tham dự xét thưởng ở 5 nhóm lĩnh vực gồm Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TPHCM.

Đặc biệt, năm nay, TPHCM chính thức đưa vào Giải thưởng nhóm thứ 6: “Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc”.
 
Giải thưởng năm nay có nhiều thay đổi phù hợp với sự phát triển của ngành CNTT TPHCM như trong nhóm 2 (phần cứng), những năm trước chỉ xét đến các sản phẩm máy tính nhưng năm nay mở rộng ra cả lĩnh vực điện tử, bao gồm các sản phẩm vi mạch, thẻ thông minh, thiết bị điện tử có tích hợp CNTT…

Trong nhóm 1 (phần mềm), giải thưởng năm nay hướng đến các dịch vụ điện toán đám mây, có tính ứng dụng cao, đồng thời đang được nhiều người quan tâm. Nhóm 3 (về các dịch vụ GTGT), trong năm nay cũng có nhiều vấn đề mới nổi lên như dịch vụ OTT, cung cấp chữ ký số, thương mại điện tử…
 
Giải thưởng bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tham gia từ nay đến hết ngày 15-8. Vòng sơ khảo diễn ra từ 15-8 đến 15-9 và vòng chung khảo được thực hiện từ 15-9 đến 25-9.

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩu trang kháng khuẩn từ graphene oxit và nano bạc

Khẩu trang kháng khuẩn từ graphene oxit và nano bạc

Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm khẩu trang từ graphene oxit và nano bạc, có tác dụng kháng khuẩn, ngăn chặn lây nhiễm virus và tái sử dụng được. 

Sản phẩm công nghệ

Tăng năng suất làm việc cùng ThinkPad,ThinkVision từ Lenovo

Lenovo ThinkPad X1 Extreme Gen 4, ThinkVision M15 và ThinkVision T24m-20 là những dòng sản phẩm được thiết kế mới về hình thức và cấu hình để có thể vận hành mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, Lenovo cũng giới thiệu hai mẫu laptop mới ThinkPad L13 Gen 2, L13 Yoga Gen 2 với mục tiêu nâng cao hiệu quả làm việc đến người dùng.

Câu chuyện công nghệ

Doanh nghiệp tiết kiệm triệu USD từ giải pháp Cyber Recovery

Trong bối cảnh tin tặc sử dụng mã độc tống tiền nhắm vào dữ liệu của doanh nghiệp ngày càng nhiều, việc sử dụng những giải pháp an ninh để phòng chống cũng như đảm bảo khả năng phục hồi dữ liệu là điều vô cùng quan trọng.

Thị trường - chính sách