Phật giáo TPHCM: 200 tỷ đồng làm từ thiện

Ngày 26-4, tại chùa Phổ Quang đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo TPHCM nhiệm kỳ VII (2007-2012). Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Từ Nhơn, đã đến dự.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Phật sự của Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM đạt nhiều thành quả đáng kể như: tổ chức thành công hai Đại giới đàn vào các năm 2003 và 2006; vận động xây dựng Nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo với kinh phí trên 15 tỷ đồng… 5 năm qua, tăng ni phật tử TPHCM đã đóng góp vào công tác từ thiện xã hội 200 tỷ đồng, bình quân năm sau nhiều hơn năm trước khoảng trên 40 tỷ đồng. Đặc biệt, Phật giáo quận 2 và Gò Vấp còn thiết lập cơ sở tư vấn cho những đối tượng bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Đại hội đã bầu Ban Trị sự mới gồm 56 thành viên là các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức và Ni trưởng, trong đó có 50 thành viên chính thức và 6 thành viên dự khuyết. Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM nhiệm kỳ VI, được tái cử làm Trưởng ban Trị sự Thành hội nhiệm kỳ VII.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam, UBND TPHCM và Ủy ban MTTQ TPHCM trao bằng khen tặng 262 đơn vị và cá nhân vì đã có nhiều đóng góp cho công tác Phật sự và từ thiện xã hội của TPHCM.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam thông tin, công an tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… Đặc biệt, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau tết.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Hai Giám đốc Sở được bầu bổ sung Ủy viên UBND TPHCM

Được bầu làm Ủy viên UBND TPHCM, Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng và Giám đốc Sở LĐTB-XH Lê Văn Thinh cam kết sẽ quyết tâm, nỗ lực thực hiện chương trình hành động đề ra để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP