Iraq

Phát hiện 18 thi thể trên xe buýt

Thi thể của 18 người đàn ông đã bị bắn chết hoặc bị siết cổ vừa được phát hiện trên một chiếc xe buýt cỡ nhỏ ở phía Tây thủ đô Baghdad.

Kiểm tra các thi thể nạn nhân tại bệnh viện Yarmouk.

Lực lượng an ninh tuần tra Iraq thông báo đã phát hiện chiếc xe buýt ở đoạn đường giữa quận Amiriyah và Khadra, trên xe là những thi thể đàn ông bị trói và bịt mắt

Tại Iraq đã xảy ra nhiều cuộc tấn công sắc tộc sau vụ đánh bom vào thánh đường hồi giáo ở Samarra ngày 22-2, nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Amiriyah là quận ngoại ô bất ổn ở phía tây thủ đô Baghdad, nơi có đa số người Hồi giáo Sunni sinh sống.

Cảnh sát cho biết, số thi thể nói trên không có giấy chứng minh mang theo người. Nhưng một số nguồn tin cho biết, hai trong số 18 người nhìn giống người nước ngoài.

Nguồn tin từ bệnh viện Yarmouk cho biết, những người nói trên mới bị giết hại và hai trong số nạn nhân bị bắn chết, số còn lại bị siết cổ. Những người bị giết mặc quần áo thường dân và độ tuổi từ thanh niên đến trung niên.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.