Phát hiện hoạt động tại bãi thử hạt nhân của Triều Tiên

SGGP
Ngày 21-6, kênh CNN dẫn lời 2 quan chức Mỹ cho hay lần đầu tiên trong vài tuần qua, các hình ảnh vệ tinh do thám của Mỹ đã phát hiện hoạt động tại bãi thử hạt nhân ngầm của Triều Tiên. 

Ảnh chụp vệ tinh bãi thử hạt nhân ngầm của Triền Tiên. Ảnh: CNN.

Ảnh chụp vệ tinh bãi thử hạt nhân ngầm của Triền Tiên. Ảnh: CNN.

Tuy nhiên, theo 2 quan chức trên, hiện chưa rõ liệu hoạt động này có phải là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sắp tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 hay không.
Cùng ngày, Đại sứ Triều Tiên tại Ấn Độ Kye Chun-yong cho biết Bình Nhưỡng sẵn sàng tạm ngừng có điều kiện các hoạt động thử hạt nhân và tên lửa của nước này, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm tiến hành đàm phán với Mỹ.
Thông tin trên được đưa trong bối cảnh đối thoại ngoại giao và an ninh cấp cao Mỹ-Trung diễn ra trong ngày 21-6 tại Washington (Mỹ), trong đó vấn đề gây sức ép đối với Bình Nhưỡng được cho là chủ đề thảo luận chính.            

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: Getty Images

Hồng Công phản đối Mỹ rút quy chế đặc biệt

Theo Tân Hoa xã, ngày 30-5, chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) ra tuyên bố cho rằng, việc Mỹ thực thi các biện pháp trừng phạt hay hạn chế thương mại đối với đặc khu này liên quan tới Luật An ninh Hồng Công vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua là một sai lầm, sẽ chỉ khiến mối quan hệ hai bên được thiết lập nhiều năm qua tan vỡ, làm tổn hại đến các doanh nghiệp bản địa và các doanh nghiệp Mỹ ở Hồng Công.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.