Phát hiện lô thuốc điều trị Covid-19 chưa được phép lưu hành ở TPHCM

SGGPO
Ngày 10-9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp cùng Công an TPHCM cho biết, vừa phát hiện 1 lô thuốc điều trị Covid-19 chưa được phép lưu hành.

Qua đeo bám, ngày 9-9, các đơn vị nói trên đã phát hiện xe tải mang BKS: 51D-483…do Trần Văn Hoàng (SN 1983, ngụ tỉnh Kiên Giang) điều khiển lưu thông ở quận 8, TPHCM nên kiểm tra.

Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện có 400 hộp thuốc nhãn hiệu của Trung Quốc. Tài xế khai nhận số thuốc trên được vận chuyển từ kho hàng của Công ty TNHH Thương mại sản xuất T. ở đường số 3, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM.

Phát hiện lô thuốc điều trị Covid-19 chưa được phép lưu hành ở TPHCM ảnh 1
Phát hiện lô thuốc điều trị Covid-19 chưa được phép lưu hành ở TPHCM ảnh 2 Lực lượng chức năng tại hiện trường

Các đơn vị đã tiến hành khám xét kho hàng của công ty này tại đường Tạ Quang Bửu, phường 6, quận 8, TPCM. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 9.200 hộp thuốc cùng loại và tất cả đều không có hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, cũng chưa được đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Phát hiện lô thuốc điều trị Covid-19 chưa được phép lưu hành ở TPHCM ảnh 3
Phát hiện lô thuốc điều trị Covid-19 chưa được phép lưu hành ở TPHCM ảnh 4
Phát hiện lô thuốc điều trị Covid-19 chưa được phép lưu hành ở TPHCM ảnh 5
Phát hiện lô thuốc điều trị Covid-19 chưa được phép lưu hành ở TPHCM ảnh 6 Công an kiểm đếm lô hàng
Theo đó, lô hàng này có nhãn hiệu Trung Quốc được gọi là “Liên Hoa Thanh Ôn”. Loại thuốc này được quảng cáo có tác dụng điều trị Covid-19.
Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

PHƯỚC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

TPHCM: 298 quán bar, karaoke, vũ trường vi phạm PCCC bị xử phạt gần 1,7 tỷ đồng

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 298 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar vi phạm quy định về PCCC với 448 hành vi, đề xuất xử phạt với số tiền gần 1,7 tỷ đồng. Công an đã đình chỉ hoạt động với 11 cơ sở, tạm đình chỉ hoạt động 50 cơ sở và 83 cơ sở có đơn xin tạm chỉ hoạt động.

Vụ án

" />