Phát hiện nhiều ca nghi mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh ngoại trú

SGGPO
Ngày 13-7, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang có công văn hỏa tốc về việc tạm ngưng chuyển bệnh nhân đến và khám bệnh ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, do phát hiện các ca nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

Phát hiện nhiều ca nghi mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh ngoại trú  ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang 

Theo Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, ngày 12-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang phát hiện có một số trường hợp nghi mắc Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, Sở Y tế Kiên Giang thông báo, kể từ ngày 13-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu vượt khả năng điều trị của các cơ sở khám chữa bệnh tuyến dưới; tạm ngưng tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú cho đến khi có thông báo mới.

Đối với trường hợp người bệnh cấp cứu vượt khả năng điều trị của các cơ sở khám chữa bệnh tuyến dưới, cần chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang thì phải thông báo trước hoặc hội chẩn qua điện thoại để được hỗ trợ, chuẩn bị tiếp nhận, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Việc tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang và trên địa bàn TP Rạch Giá tạm thời do Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An, Trung tâm Y tế TP Rạch Giá và các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thực hiện.

Song song đó, tiến hành rà soát tất cả người bệnh, người nuôi bệnh và khách thăm bệnh có đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh Kiên Giang từ ngày 30-6, thông báo cho địa phương yêu cầu đến cơ sở y tế gần nhất khai báo để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe. 

PHÚC NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc