Phát huy tinh thần bác ái, trách nhiệm với cộng đồng trong đồng bào Công giáo

SGGPO
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân sức khỏe, an lành; bày tỏ vui mừng thông báo đến Tổng Giám mục đến thời điểm này đất nước ta đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, qua đó tạo điều kiện để đồng bào giáo dân trong cả nước đón mừng một mùa Giáng sinh vui vẻ, đầm ấm.

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM đến thăm, chúc Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục TP. Ảnh: CAO THĂNG

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM đến thăm, chúc Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục TP. Ảnh: CAO THĂNG

Sáng 23-12, đoàn đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và TPHCM do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng Tòa tổng giáo phận TPHCM và Tổng Giám mục Nguyễn Năng, nhân dịp Giáng sinh 2020. Tham gia đoàn còn có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân sức khỏe, an lành; bày tỏ vui mừng thông báo đến Tổng Giám mục đến thời điểm này đất nước ta đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, qua đó tạo điều kiện để đồng bào giáo dân trong cả nước đón mừng một mùa Giáng sinh vui vẻ, đầm ấm.
Trân trọng cám ơn Hội đồng Giám mục Việt Nam đã kịp thời vận động toàn thể giáo dân thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19. Việc kiểm soát thành công đại dịch có sự đóng góp chung của nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân trong cả nước. Đặc biệt, vừa qua Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức thành công đêm nhạc từ thiện, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân cả nước về sự chung tay, trách nhiệm với xã hội.
Đồng chí Trương Thị Mai cho biết, năm nay mặc dù đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế, xã hội Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển tốt. Chuẩn bị bước vào nhiệm kỳ XIII, Đảng đã đặt ra những mục tiêu phát triển cho các giai đoạn tiếp theo 2025, 2030 và 2045. Đại hội Đảng lần này sẽ quyết định những vấn đề phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam, tất cả hướng đến mục tiêu chăm lo, phát triển về đời sống cho người dân được tốt hơn. Sự ổn định, phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và TPHCM nói riêng những năm qua có sự đóng góp lớn của Tổng Giám mục, các linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân TPHCM.
Đồng thời, mong Tổng Giám mục dành sự quan tâm, chia sẻ về những vấn đề trong hợp tác giữa chính quyền và các cấp giáo hội, tất cả vì mục tiêu chăm lo cho đời sống của nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân ngày càng được tốt hơn, làm sao cho TPHCM và cả nước tiếp tục phát triển.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai trân trọng cám ơn Tổng Giám mục Nguyễn Năng từ ngày nhận nhiệm vụ đến nay đã đưa hoạt động của Tổng Giáo phận với nhiều nội dung khuyến khích, động viên đồng bào giáo dân sống "tốt đời, đẹp đạo", đóng góp cho sự phát triển của TPHCM; đồng thời khẳng định mối quan hệ giữa các giáo phận với chính quyền ngày càng tốt đẹp hơn, có nhiều gắn bó, chia sẻ, lắng nghe, trao đổi với nhau về nhiều lĩnh vực trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm.
Nhân dịp Giáng sinh và đón mừng năm mới 2021, đồng chí Trương Thị Mai chúc Tổng Giám mục, các vị chức sắc, linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân TPHCM một mùa Giáng sinh ấp áp, sức khỏe, an lành.
Phát huy tinh thần bác ái, trách nhiệm với cộng đồng trong đồng bào Công giáo ảnh 1 Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Nguyễn Năng. Ảnh: CAO THĂNG
Tổng Giám mục Nguyễn Năng bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đến thăm và dành những lời chúc tốt đẹp nhân Giáng sinh và đón mừng năm mới 2021; đồng thời, cám ơn và cầu chúc cho các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền thành phố tiếp tục có những nỗ lực, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển chung của đất nước trong năm 2021 và những năm tiếp theo.
Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh, năm mới 2021 đức Hồng y Phạm Minh Mẫn.
Đồng chí Trương Thị Mai và các thành viên trong đoàn bày tỏ vui mừng được đến thăm, chúc mừng sức khỏe đức Hồng y trong mùa Giáng sinh năm nay; mong muốn đức Hồng y tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của Giáo hội và đất nước.    

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đề xuất thêm một số cơ chế đặc biệt, đặc thù

Chiều 3-12, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội và các cơ quan hữu quan cho ý kiến về tờ trình của Chính phủ đề nghị cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng chống dịch Covid-19 trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét ban hành nghị quyết về vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Mỹ tiếp tục đánh giá Việt Nam không thao túng tiền tệ

Hãng tin Reuters ngày 4-12 cho biết, Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố Báo cáo về chính sách hối đoái và kinh tế vĩ mô của các đối tác thương mại chủ chốt của Mỹ, trong đó đánh giá Việt Nam tiếp tục đáp ứng các tiêu chí để xác định không thao túng tiền tệ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP