Phát huy tinh thần bác ái, trách nhiệm với cộng đồng trong đồng bào Công giáo

SGGPO
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân sức khỏe, an lành; bày tỏ vui mừng thông báo đến Tổng Giám mục đến thời điểm này đất nước ta đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, qua đó tạo điều kiện để đồng bào giáo dân trong cả nước đón mừng một mùa Giáng sinh vui vẻ, đầm ấm.

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM đến thăm, chúc Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục TP. Ảnh: CAO THĂNG

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM đến thăm, chúc Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục TP. Ảnh: CAO THĂNG

Sáng 23-12, đoàn đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và TPHCM do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng Tòa tổng giáo phận TPHCM và Tổng Giám mục Nguyễn Năng, nhân dịp Giáng sinh 2020. Tham gia đoàn còn có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân sức khỏe, an lành; bày tỏ vui mừng thông báo đến Tổng Giám mục đến thời điểm này đất nước ta đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, qua đó tạo điều kiện để đồng bào giáo dân trong cả nước đón mừng một mùa Giáng sinh vui vẻ, đầm ấm.
Trân trọng cám ơn Hội đồng Giám mục Việt Nam đã kịp thời vận động toàn thể giáo dân thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19. Việc kiểm soát thành công đại dịch có sự đóng góp chung của nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân trong cả nước. Đặc biệt, vừa qua Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức thành công đêm nhạc từ thiện, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân cả nước về sự chung tay, trách nhiệm với xã hội.
Đồng chí Trương Thị Mai cho biết, năm nay mặc dù đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế, xã hội Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển tốt. Chuẩn bị bước vào nhiệm kỳ XIII, Đảng đã đặt ra những mục tiêu phát triển cho các giai đoạn tiếp theo 2025, 2030 và 2045. Đại hội Đảng lần này sẽ quyết định những vấn đề phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam, tất cả hướng đến mục tiêu chăm lo, phát triển về đời sống cho người dân được tốt hơn. Sự ổn định, phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và TPHCM nói riêng những năm qua có sự đóng góp lớn của Tổng Giám mục, các linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân TPHCM.
Đồng thời, mong Tổng Giám mục dành sự quan tâm, chia sẻ về những vấn đề trong hợp tác giữa chính quyền và các cấp giáo hội, tất cả vì mục tiêu chăm lo cho đời sống của nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân ngày càng được tốt hơn, làm sao cho TPHCM và cả nước tiếp tục phát triển.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai trân trọng cám ơn Tổng Giám mục Nguyễn Năng từ ngày nhận nhiệm vụ đến nay đã đưa hoạt động của Tổng Giáo phận với nhiều nội dung khuyến khích, động viên đồng bào giáo dân sống "tốt đời, đẹp đạo", đóng góp cho sự phát triển của TPHCM; đồng thời khẳng định mối quan hệ giữa các giáo phận với chính quyền ngày càng tốt đẹp hơn, có nhiều gắn bó, chia sẻ, lắng nghe, trao đổi với nhau về nhiều lĩnh vực trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm.
Nhân dịp Giáng sinh và đón mừng năm mới 2021, đồng chí Trương Thị Mai chúc Tổng Giám mục, các vị chức sắc, linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân TPHCM một mùa Giáng sinh ấp áp, sức khỏe, an lành.
Phát huy tinh thần bác ái, trách nhiệm với cộng đồng trong đồng bào Công giáo ảnh 1 Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Nguyễn Năng. Ảnh: CAO THĂNG
Tổng Giám mục Nguyễn Năng bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đến thăm và dành những lời chúc tốt đẹp nhân Giáng sinh và đón mừng năm mới 2021; đồng thời, cám ơn và cầu chúc cho các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền thành phố tiếp tục có những nỗ lực, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển chung của đất nước trong năm 2021 và những năm tiếp theo.
Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh, năm mới 2021 đức Hồng y Phạm Minh Mẫn.
Đồng chí Trương Thị Mai và các thành viên trong đoàn bày tỏ vui mừng được đến thăm, chúc mừng sức khỏe đức Hồng y trong mùa Giáng sinh năm nay; mong muốn đức Hồng y tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của Giáo hội và đất nước.    

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Sáng nay 17-1, sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc hội nghị sớm hơn một ngày rưỡi so với kế hoạch ban đầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP