Phát loa tập thể dục gây ồn ào

SGGP
Mặc dù UBND TPHCM đã yêu cầu dẹp nạn “ô nhiễm tiếng ồn”, nhưng thời gian gần đây, Đường dây nóng Báo SGGP liên tục nhận được phản ánh của cư dân ngụ lô H, cư xá Ngân hàng, khu phố 5, phường Tân Thuận Tây, quận 7, về tình trạng tập thể dục có sử dụng loa “kẹo kéo” mở công suất lớn, gây ảnh hưởng đến khu dân cư, nhất là người già, trẻ em thường bị tra tấn khi đang ngon giấc.

Phát loa tập thể dục gây ồn ào

Qua xác minh, khoảng đất trống nối liền đường Trần Xuân Soạn với cư xá Ngân hàng được chính quyền địa phương trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số dụng cụ tập thể dục thể thao. Nhờ đó, ngày 2 buổi sáng chiều, không gian này đã thu hút hàng trăm lượt người đến tham gia rèn luyện thân thể. Tuy nhiên, một số nhóm người khi tập thể dục có sử dụng loa mở âm lượng quá lớn (ảnh). Có lúc, 4 nhóm tập thể dục cùng sử dụng 4 cái loa, phát chói tai đinh óc… Cư dân nơi đây cho biết đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương, cảnh sát khu vực nhưng không được giải quyết thấu đáo.

Rèn luyện sức khỏe là cần thiết nhưng không nên làm ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống khu dân cư, ảnh hưởng sức khỏe người khác. Do vậy, chính quyền phường Tân Thuận Tây, quận 7 cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, chấn chỉnh.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Thất vọng với nhân viên tuyến buýt 152

Tôi đã có tuổi và là người thường xuyên sử dụng xe buýt làm phương tiện lưu thông. Thú thật, tôi rất phấn khởi với sự hoạt động của tuyến xe buýt 152 có bến ở sân bay Tân Sơn Nhất. Bởi lẽ, tuyến này rất tiện lợi và hữu ích với những người đang hưởng lương hưu như chúng tôi. Tuy nhiên, với chuyến xe vào khoảng 19 giờ ngày 7-6 thực sự làm tôi thất vọng. 

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />