Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

SGGP
Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Bộ phim tài liệu Be Water của anh sẽ cạnh tranh với các đối thủ: Be Natural: The Untold Story of Alice Guy-Blaché, John Lewis: Good Trouble, Feels Good Man, The Last Ice. 

Nằm trong series 30 for 30 của kênh ESPN, Be Water là phim tài liệu về cuộc đời huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, sử dụng lượng lớn các cảnh quay tư liệu và tập trung vào thời gian 2 năm ông ở Hồng Công (Trung Quốc) quay phim. Phim được công chiếu lần đầu tiên tại LHP Sudance 2020, sau đó chiếu trong hạng mục Cannes Classics tại LHP Cannes 2020 dành cho phim về các biểu tượng điện ảnh, đồng thời tham gia nhiều LHP, giải thưởng sau đó.  

Emmy là giải thưởng thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật truyền hình Quốc gia Hoa Kỳ. Năm nay có 60 hạng mục được công bố trong lễ trao giải được tổ chức trực tuyến vào ngày 28 và 29-8. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim 11 tháng 5 ngày

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa