Phim Kiều: 70% bối cảnh quay tại Huế

SGGP
Trải qua hành trình hơn 2.000km từ miền Bắc về miền Trung, ê kíp đoàn phim Kiều đã chọn được bối cảnh tại 5 tỉnh: Huế, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình và Phú Thọ để ghi hình.

Ê kíp đoàn phim Kiều tại thác Bản Giốc (Cao Bằng)

Ê kíp đoàn phim Kiều tại thác Bản Giốc (Cao Bằng)

Trong đó, chủ yếu là các cảnh vách núi cheo leo, rừng sâu hun hút, thác nước hoang sơ…, ước tính 70% thời lượng phim sẽ được quay tại Huế.
Sau khi quyết định các bối cảnh chính, đoàn phim cũng tổ chức buổi casting tìm kiếm diễn viên phụ và quần chúng cho dự án. Kết quả, với sự tham gia đông đảo những người có niềm đam mê diễn xuất và mang tình yêu lớn với Truyện Kiều, nhà sản xuất đã nhanh chóng hoàn tất quá trình tuyển lựa. 

Phim Kiều chính thức bấm máy vào đầu tháng 4-2020 và dự kiến phát hành vào tháng 11-2020, nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du. Đồng thời nhà sản xuất cũng lên kế hoạch đưa bộ phim đến các nước: Mỹ, Australia, Pháp…  

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của phim truyền hình

Thời của phim truyền hình

Sau trào lưu chuyển thể từ kịch bản nước ngoài, khán giả của màn ảnh nhỏ giờ đây đã bắt đầu quay trở lại với thói quen xem phim truyền hình trong nước. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…