Phố thuốc Lãn Ông

Ảnh 2

Ảnh 1

Phố Lãn Ông dài 180m, trước gọi là phố Phúc Kiến, là khu vực cư ngụ của Hoa kiều gốc tỉnh Phúc Kiến có nghề chính là buôn thuốc Bắc. Tại đây, hầu hết các cửa hàng buôn bán hiện nay đều là cha truyền con nối từ bao đời như cửa hàng của bà Đoàn Thị Bé, số nhà 34 (ảnh 1). Phố Lãn Ông đã được thành phố quy hoạch thành phố chuyên kinh doanh, phố nghề thuốc Bắc nhằm tái hiện, lưu giữ những làng nghề, phường nghề đặc trưng của phố phường Hà Nội cổ (ảnh 2)

TRỌNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc