Phối hợp tuyên truyền hiệu quả, tạo lan tỏa mạnh về TPHCM

SGGPO

Chiều 22-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư và Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019-2021.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh Thân Thị Thư và Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2019 - 2021.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh Thân Thị Thư và Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2019 - 2021.

Theo đó, TPHCM và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ phối hợp tuyên truyền với 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó sẽ tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm gắn với các sự kiện, vấn đề nổi bật trên lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, vấn đề hội nhập và phát triển của TPHCM.

Tập trung tuyên truyền những kết quả đạt được sau hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết 16-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020; những hạn chế, tồn tại và các giải pháp, phương hướng khắc phục. Tuyên truyền về những chủ trương, giải pháp thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội.

Cùng với đó, tuyên truyền về chủ trương, chính sách và các giải pháp quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo của Đảng bộ và chính quyền TPHCM nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X.

Chương trình phối hợp cũng đề cập đến việc tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tuyên truyền, đưa các Nghị quyết Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 6, 7 khóa XII vào cuộc sống.

Đặc biệt, trong năm 2019, tập trung tuyên truyền vào chủ đề “đột phá thực hiện cải cách hành chính và Nghị quyết 54 của Quốc hội, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới Đại hội đại biểu TPHCM lần thứ XI”…

Tại buổi lễ ký kết, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến, cam kết thời gian tới, Báo tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức thể hiện trên tất cả các ấn phẩm, trong đó tăng cường đẩy mạnh các phóng sự truyền hình, video clip… Qua đó, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh của TPHCM tới độc giả trong và ngoài nước.

Tại buổi ký kết, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư đánh giá cao sự phối hợp thông tin tuyên truyền của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chia sẻ những nhiệm vụ trọng tâm của TPHCM trong thời gian tới và đặc biệt trong năm 2019, đồng chí Thân Thị Thư khẳng định, TPHCM đã xác định và thực hiện nhiều chương trình trọng điểm, trong đó tập trung xây dựng thành phố thông minh, đô thị sáng tạo, tăng tốc thực hiện 7 chương trình đột phá, tiếp tục đột phá trong công tác cải cách hành chính…

Đồng chí Thân Thị Thư mong muốn, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tuyên tuyền, thông tin tuyên truyền; qua đó tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng bộ, chính quyền TPHCM. Đồng thời, tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa TPHCM với các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước.

Trước đó, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và TPHCM đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017-2018, khai trương chính thức Trang TPHCM vào ngày tháng 4-2017. 

Trong 2 năm qua, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực hiện 3.200 tin, bài và video clip về TPHCM, đăng tải trên các trang Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp. Việc này góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình đến với đồng bào cả nước và bạn bè thế giới.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP