Phòng chống dịch viêm não mô cầu tại quận 7

(SGGP).- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM vừa cho biết đang điều trị cho bệnh nhân P.V.C, 29 tuổi công nhân của một công ty quận 7, TPHCM vì bị nhiễm trùng huyết do não mô cầu. Bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng sốt, xuất huyết dưới da… Kết quả xét nghiệm sau đó xác định bệnh nhân bị nhiễm não mô cầu.

Trung tâm y tế dự phòng quận 7 đã tiến hành điều tra dịch tễ và ghi nhận 20 trường hợp đang có biểu hiện sốt, đau họng (gồm 6 người trong gia đình 2 bệnh nhân và 14 người cùng làm tại công ty chung với 2 bệnh nhân). Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm PCR tại Viện Pasteur chỉ phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính. Hiện cả 3 ca này đang được theo dõi, điều trị tại quận 7.

Trung tâm y tế dự phòng quận 7 cũng khẩn trương hướng dẫn chủ nhà trọ thực hiện khử trùng toàn khu nhà trọ có bệnh nhân bằng Chloramin B 25%, cấp phát và hướng dẫn sử dụng Chloramin B 25% để vệ sinh hàng ngày trong 3 ngày.  

V.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).