Phòng chống tai nạn thương tích trước mùa mưa bão

SGGP
Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống, ứng phó với mưa dông, lốc xoáy, gió giật và cây xanh ngã đổ tại các cơ sở giáo dục, Phòng GD-ĐT quận Tân Bình vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS (công lập và ngoài công lập), trưởng nhóm lớp ngoài công lập trú đóng trên địa bàn quận về nhắc nhở một số biện pháp đảm bảo an toàn trường học.

Tin liên quan

Phòng chống tai nạn thương tích trước mùa mưa bão

Theo đó, mặc dù hiện nay học sinh tạm ngừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng các cơ sở giáo dục phải duy trì việc kiểm tra, rà soát hệ thống cây cao, tán lớn trong khuôn viên trường học.

Nếu có nhu cầu kiểm tra cây xanh, chăm sóc cây xanh định kỳ hoặc mé nhánh, đốn hạ, bỏ cây với các lý do cây hư, mục ruỗng, thủ trưởng đơn vị gửi công văn đề xuất cho đơn vị dịch vụ công ích trên địa bàn quận.

Đối với việc lắp đặt thêm các bộ phận như mái bạt, lưới che nắng, mưa, trước khi lắp đặt, cơ sở giáo dục phải có tờ trình xin chủ trương của các cấp lãnh đạo, có sự tham gia của đơn vị tính toán kết cấu, liên kết nhằm đảm bảo khả năng chịu lực an toàn khi có mưa dông, lốc xoáy, gió giật.

Phòng GD-ĐT quận yêu cầu tất cả đơn vị, cơ sở giáo dục tăng cường trách nhiệm quản lý, chỉ đạo của hiệu trưởng trong công tác đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học.

 

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục