Phòng điện não video đầu tiên điều trị bệnh nhi động kinh

(SGGP).- Bệnh viện Nhi Trung ương vừa khai trương phòng điện não video phục vụ công tác khám trước phẫu thuật cho bệnh nhi động kinh kháng thuốc, thay thế máy điện não cơ học và máy vi tính.

ThS Trần Văn Học, Phó Trưởng khoa Thần kinh cho biết, việc đưa vào sử dụng máy điện não video trong việc khám trước phẫu thuật sẽ giúp bác sĩ xác định rõ ổ động kinh, thao tác chính xác để không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh do máy vừa có chức năng ghi lại hoạt động, sự biến đổi của sóng điện não vừa ghi lại hình ảnh bệnh nhân.

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).