Sách, vở cho năm học mới

Phong phú chủng loại, giá không tăng

Mới đầu hè, dạo quanh một số nhà sách, cửa hàng sách tại TPHCM, chúng tôi ghi nhận sách giáo khoa cho năm học mới của các cấp lớp đã được bán rộng rãi, sách giáo khoa của chương trình thay sách mới lớp 4 và lớp 9 cũng đã được bày bán. Giá bán các loại sách giáo khoa không thay đổi. Riêng sách giáo khoa mới của lớp 4 có giá 62.300 đồng và lớp 9 là 88.500 đồng/bộ.

Sách vở bày bán ê hề tại các điểm bán văn phòng phẩm ở khu Hải Thượng Lãn Ông.

Các cửa hàng văn phòng phẩm, tập vở khu vực chợ Hải Thượng Lãn Ông - Phùng Hưng (quận 5), ngoài những mặt hàng văn phòng phẩm bán quanh năm như bút viết, giấy photo, kẹp... thì lúc này đã tràn ngập tập vở học sinh đủ các nhãn hiệu: Vĩnh Tiến, Tiến Phát, Tiến Thành, Thuận Tiến, Tân Vĩnh Tiến, Nghệ Sương, Thiên Long...

Các nhãn hiệu này đều in đủ màu sắc, hình ảnh đa dạng như: Hugo, Conan, con voi, khủng long, thế giới hoa, 12 con giáp... với giá từ 1.300-9.000 đồng/cuốn tùy chất lượng giấy, loại tập. Tại một số cửa hàng văn phòng phẩm, mặt hàng tập vở chất thành đống, gần bít cả lối đi.

Tuy nhiên một chủ cửa hàng cho biết: “Vẫn còn ế lắm, dù giá tập không tăng”. Trong khi đó, tại cửa hàng giấy Vĩnh Tiến trên đường Hải Thượng Lãn Ông luôn tấp nập người mua.

Năm nay, sản phẩm của tập Vĩnh Tiến có một số cải tiến như sử dụng bìa 2 mặt trắng (trước đây chỉ có một mặt trắng), 1 ram tập loại 100 trang gồm 10 cuốn được đóng trong túi xách có hình vẽ đẹp, giá 3.000 đồng/cuốn. Tập Vĩnh Tiến cũng đang thực hiện chương trình khuyến mãi đặc biệt “Thêm một điểm thêm một niềm vui” bằng hình thức tích lũy điểm để đổi quà tặng như: tivi, xe máy, bình lọc nước, cặp táp...

Các sản phẩm bút bi, năm ngoái hàng Trung Quốc bán chạy nhưng năm nay chiếm ưu thế trên thị trường là sản phẩm của Bút bi Thiên Long, với giá trung bình khoảng 2.000 đồng/cây. 

LÊ LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục