Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phải được triển khai đồng bộ và lan tỏa

Chiều 30-3, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 đã làm việc với Thành ủy TPHCM về việc kiểm tra thực hiện Kết luận số 44-KL/TW ngày 22-01-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 09 của Ban Bí thư khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, giai đoạn 2019-2021.

Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Lê Thanh Liêm, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM…

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Quốc Hùng thống nhất những nội dung báo cáo của Thành ủy TPHCM và ghi nhận sự nghiêm túc, trách nhiệm, thẳng thắn trong đánh giá việc chưa làm được, vấn đề tồn tại khó khăn vướng mắc, đề xuất các giải pháp tháo gỡ. Việc triển khai của Thành ủy TPHCM là rất bài bản, đi vào thực tế, đã tạo được những hiệu quả mang tính chiến lược quan trọng lâu dài và giải quyết tốt những khó khăn.

Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 tại buổi làm việc với Thành ủy TPHCM

Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 tại buổi làm việc với Thành ủy TPHCM

Trung tướng Lê Quốc Hùng lưu ý, TPHCM cần đi đầu về các phong trào vì đây là nơi có tiềm lực. Sắp tới TPHCM tổ chức các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thanh niên, công nhân và sẽ lan tỏa tới các tổ chức đoàn thể. Công tác thi đua khen thưởng động viên phong trào TPHCM làm rất tốt nhưng trong 3 năm qua chỉ có 59 tập thể được tặng kỷ niệm chương và 638 cá nhân có thành tích xuất sắc, như vậy là ít.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới TPHCM tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan Trung ương, đặc biệt là Đảng ủy Bộ Công an - cơ quan thường trực chỉ đạo, hỗ trợ nghiệp vụ cho các đơn vị ở Thành phố, nhất là Công an TPHCM.

Qua đó, các đơn vị tham mưu kịp thời cho Thành ủy, UBND TPHCM triển khai thực hiện công tác này. Trong năm nay, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sẽ được tạo điều kiện, linh hoạt, không máy móc. Cấp ủy, chính quyền địa phương phải quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhất là công an phải làm tốt để mọi người dân biết.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phải được triển khai đồng bộ và lan tỏa. Về xây dựng các mô hình, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị các đơn vị phải tạo ra không gian sáng tạo, linh hoạt ở cấp cơ sở. Thành ủy TPHCM luôn dành kinh phí để hỗ trợ cho Công an TPHCM khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cùng ngày, Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an gồm công an 5 thành phố trực thuộc Trung ương là: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ đã ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Trọng tâm là phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu 6 điều dạy Công an nhân dân (11-3-1948 – 11-3-2023) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2023). Trong đó, đề cao trách nhiệm, nêu gương của người đứng đầu công an các cấp; giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng và tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, kiên quyết đẩy lùi tiêu cực.

Tin cùng chuyên mục