Phủ xanh khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch

SGGPO
Sáng 31-5, Sở Y tế TPHCM và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây tại khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Đây là dịp nhằm hướng đến tạo môi trường xanh cho người dân trong khu vực, tạo bóng mát và cảnh quan trong khu Viện - trường, khu Y tế Kỹ thuật cao...; cũng như bệnh nhân đến đây điều trị bệnh và hướng đến xu thế điều trị bệnh bằng “Vườn trị liệu”.

Phủ xanh khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 1 Đại diện các đơn vị trồng cây tại lễ phát động
Phát biểu tại lễ phát động, GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại tiêu chuẩn quốc tế đang quy hoạch và xây dựng, khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch cần hướng đến môi trường xanh, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên theo đúng tiêu chí mà Bộ Y tế phát động là môi trường xanh-sạch-đẹp, đảm bảo chất lượng trong công tác điều trị bệnh nhân.

Sau lễ phát động này, ngành y tế sẽ lan rộng và khơi dậy phong trào trồng cây trong ngành y tế TP tại các công trình y tế xây mới hoặc cải tạo lại.

Phủ xanh khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 2 Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng tích cực tham gia lễ phát động
Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế cùng Giám đốc Bệnh viện, UBND huyện Bình Chánh và Thầy trò Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thực hiện trồng 100 cây lim xẹt, giáng hương, muồng hoa đào,... tại khuôn viên khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch (huyện Bình Chánh).

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Phòng cháy chữa cháy

Chú trọng phòng cháy ngay từ khi xây dựng công trình

Mới đây, Thông tư 02/2021/TT-BXD ngày 19-5-2021 của Bộ Xây dựng về việc ban hành Quy chuẩn 06:2021 chính thức có hiệu lực thi hành, thay thế QCVN 06:2020/BXD ban hành kèm theo Thông tư 01/2020/TT-BXD ngày 6-4-2020 của Bộ Xây dựng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.