Phủ xanh khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch

SGGPO
Sáng 31-5, Sở Y tế TPHCM và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây tại khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Đây là dịp nhằm hướng đến tạo môi trường xanh cho người dân trong khu vực, tạo bóng mát và cảnh quan trong khu Viện - trường, khu Y tế Kỹ thuật cao...; cũng như bệnh nhân đến đây điều trị bệnh và hướng đến xu thế điều trị bệnh bằng “Vườn trị liệu”.

Phủ xanh khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 1 Đại diện các đơn vị trồng cây tại lễ phát động
Phát biểu tại lễ phát động, GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại tiêu chuẩn quốc tế đang quy hoạch và xây dựng, khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch cần hướng đến môi trường xanh, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên theo đúng tiêu chí mà Bộ Y tế phát động là môi trường xanh-sạch-đẹp, đảm bảo chất lượng trong công tác điều trị bệnh nhân.

Sau lễ phát động này, ngành y tế sẽ lan rộng và khơi dậy phong trào trồng cây trong ngành y tế TP tại các công trình y tế xây mới hoặc cải tạo lại.

Phủ xanh khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 2 Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng tích cực tham gia lễ phát động
Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế cùng Giám đốc Bệnh viện, UBND huyện Bình Chánh và Thầy trò Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thực hiện trồng 100 cây lim xẹt, giáng hương, muồng hoa đào,... tại khuôn viên khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch (huyện Bình Chánh).

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Xây dựng tuyến phố không dùng tiền mặt

UBND tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị sẽ chọn TP Bến Tre để thí điểm xây dựng “Tuyến phố không tiền mặt” và một số huyện bảo đảm điều kiện. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.