Những ngày qua, người dân ở phường 15 quận 8 (TPHCM) liên tục cầu cứu Báo SGGP, vì gói thầu B dự án cải thiện môi trường nước trên địa bàn phường do nhà thầu TOA thi công quá chậm, gây khổ người dân nơi đây.
Gói thầu công trình này dài khoảng 8km, bao bọc xung quanh phường 15 quận 8, được triển khai thực hiện từ tháng 2-2007. Dự kiến thi công trong 2 năm nhưng đến nay hơn 3 năm, đơn vị chỉ làm được khoảng một nửa khối lượng công trình. Công trình làm nham nhở, nửa chừng… gây khó khăn, khốn khổ cho người dân trong việc đi lại, làm ăn, sinh sống hàng ngày.
Ông Nguyễn Tấn Lộc, Khu trưởng khu 7 phường 15 quận 8, cho biết đường sá ngập thường xuyên, nhất là đoạn ngã ba Mai Hắc Đế, mưa hay triều cường lên đều ngập. Trước đây khi chưa có công trình này, nước ngập xong nhanh rút, nay ứ đọng triền miên do công trình thi công dở dang khiến nước không thể thoát xuống kênh mương.
Ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND phường 5 quận 8, cho biết thêm: “Nước ngập, lầy lội không chỉ có ở khu 7 mà cả phường 15 hiện như một đại công trường, chỗ nào cũng bị ngập nước, lầy lội nhếch nhác vì bùn dơ, không có chỗ nào hoàn thành”.
Cũng theo ông Thông, công trình này dài khoảng 8km nhưng toàn là rào chắn, “lô cốt” bủa giăng trên mặt đường (ảnh). Hiện đã có gần 60 nhà dân bị hư hại do sụt lún nền, nứt vách nhà, nhưng nhà thầu - thi công chỉ mới chi hỗ trợ bồi thường cho 3 hộ sửa chữa, số tiền chẳng là bao so với phần hư hại của nhà dân.
ĐĂNG NGUYÊN