QTSC tìm kiếm các đối tác 5G đến từ Hoa Kỳ

SGGP
Công viên Phần mềm Quang trung (QTSC) và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã phối hợp tổ chức Hội thảo Công nghệ mạng không dây 5G - Kích hoạt hệ sinh thái 5G tại QTSC.

Ông Cary Ingram, chuyên viên Thương mại Quốc tế cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn thông của Văn phòng Công nghệ thông tin và Y Tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ trình bày tại hội thảo. Ảnh: QTSC

Ông Cary Ingram, chuyên viên Thương mại Quốc tế cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn thông của Văn phòng Công nghệ thông tin và Y Tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ trình bày tại hội thảo. Ảnh: QTSC

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 40 kỹ sư công nghệ và lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài QTSC. Ông Cary Ingram, chuyên viên Thương mại Quốc tế cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn Thông của Văn phòng Công nghệ Thông tin và Y tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến mạng 5G ứng dụng tiên tiến trong lĩnh vực Thành phố thông minh, Ứng dụng internet kết nối bạn vật, Giao thông thông minh… 

Đại diện trung tâm Viễn thông QTSC cũng đã giới thiệu về trung tâm dữ liệu và các dịch vụ về an ninh thông tin mà QTSC đang cung cấp cho dự án chính phủ điện tử cũng như các khách hàng của QTSC.

Sau khi nghe giới thiệu về các dịch vụ của QTSC, ông Triet Huynh, Chuyên gia thương mại cấp cao, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM và đại diện đến từ Amazon Web Services rất quan tâm đến trung tâm dữ liệu của QTSC. Đặc biệt, ông Triet Huynh cho biết sẽ hỗ trợ QTSC giới thiệu công nghệ mới hoặc tìm kiếm các đối tác về công nghệ mới đến từ Hoa Kỳ trong các dự án sắp tới.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kích cầu điện toán đám mây

Kích cầu điện toán đám mây

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19, chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, đặc biệt là DN nhỏ và vừa, tìm kiếm một mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn, vừa tiết giảm chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn. Và, một trong những trụ cột quan trọng của chuyển đổi số phải kể đến là công nghệ điện toán đám mây (ĐTĐM).

Sản phẩm công nghệ

POCO F2 Pro: Flagship “killer” đã trở lại thị trường Việt Nam

POCO F2 Pro sở hữu bộ tứ camera 64MP mặt sau, camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX686 giúp mang lại ảnh có độ chi tiết cao. Ở mặt trước POCO F2 Pro trang bị camera pop-up 20MP với đèn thông báo nhiều màu, giải pháp này giúp giảm độ dày viền màn hình. 

Câu chuyện công nghệ

Quan tâm quyền riêng tư trực tuyến nhưng sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư cho dịch vụ miễn phí

Đa số người dùng bày tỏ mối quan tâm về quyền riêng tư trực tuyến, trong khi một số vẫn sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư để nhận dịch vụ miễn phí, đây là điều rút ra từ nghiên cứu của Kaspersky trong chương trình Kaspersky Global Privacy Report 2020 về quan điểm của người dùng đối với quyền riêng tư trực tuyến.

Thị trường - chính sách

Galaxy A21s camera Macro lên kệ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu smartphone Galaxy A21s tại thị trường Việt Nam, đây là chiếc di động tập trung công nghệ camera Macro.