QTSC tìm kiếm các đối tác 5G đến từ Hoa Kỳ

SGGP
Công viên Phần mềm Quang trung (QTSC) và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã phối hợp tổ chức Hội thảo Công nghệ mạng không dây 5G - Kích hoạt hệ sinh thái 5G tại QTSC.

Ông Cary Ingram, chuyên viên Thương mại Quốc tế cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn thông của Văn phòng Công nghệ thông tin và Y Tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ trình bày tại hội thảo. Ảnh: QTSC

Ông Cary Ingram, chuyên viên Thương mại Quốc tế cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn thông của Văn phòng Công nghệ thông tin và Y Tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ trình bày tại hội thảo. Ảnh: QTSC

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 40 kỹ sư công nghệ và lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài QTSC. Ông Cary Ingram, chuyên viên Thương mại Quốc tế cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn Thông của Văn phòng Công nghệ Thông tin và Y tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến mạng 5G ứng dụng tiên tiến trong lĩnh vực Thành phố thông minh, Ứng dụng internet kết nối bạn vật, Giao thông thông minh… 

Đại diện trung tâm Viễn thông QTSC cũng đã giới thiệu về trung tâm dữ liệu và các dịch vụ về an ninh thông tin mà QTSC đang cung cấp cho dự án chính phủ điện tử cũng như các khách hàng của QTSC.

Sau khi nghe giới thiệu về các dịch vụ của QTSC, ông Triet Huynh, Chuyên gia thương mại cấp cao, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM và đại diện đến từ Amazon Web Services rất quan tâm đến trung tâm dữ liệu của QTSC. Đặc biệt, ông Triet Huynh cho biết sẽ hỗ trợ QTSC giới thiệu công nghệ mới hoặc tìm kiếm các đối tác về công nghệ mới đến từ Hoa Kỳ trong các dự án sắp tới.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Startup Ninja Van, chuyên về giao hàng nhanh, đã huy động thành công 578 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E

Hy vọng 1 tỷ USD cho khởi nghiệp

Trong đại dịch Covid-19, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn phát triển, nhiều dự án khởi nghiệp (startup) đã công bố gọi vốn thành công hàng triệu USD trong năm 2021.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lưu lượng dữ liệu di động tăng gần 300 lần kể từ năm 2011

Dựa trên phân tích dữ liệu mạng hiện tại và trong quá khứ, các phát hiện này có trong ấn bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm phát hành của báo cáo di động của Ericsson số tháng 11-2021. Báo cáo nhìn lại một số xu hướng và sự kiện chính đã hình thành nên thập kỷ qua, cũng như tiết lộ những dự báo mới nhất về năm 2027. 

Thị trường - chính sách