QTSC tìm kiếm các đối tác 5G đến từ Hoa Kỳ

SGGP
Công viên Phần mềm Quang trung (QTSC) và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã phối hợp tổ chức Hội thảo Công nghệ mạng không dây 5G - Kích hoạt hệ sinh thái 5G tại QTSC.

Ông Cary Ingram, chuyên viên Thương mại Quốc tế cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn thông của Văn phòng Công nghệ thông tin và Y Tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ trình bày tại hội thảo. Ảnh: QTSC

Ông Cary Ingram, chuyên viên Thương mại Quốc tế cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn thông của Văn phòng Công nghệ thông tin và Y Tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ trình bày tại hội thảo. Ảnh: QTSC

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 40 kỹ sư công nghệ và lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài QTSC. Ông Cary Ingram, chuyên viên Thương mại Quốc tế cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn Thông của Văn phòng Công nghệ Thông tin và Y tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến mạng 5G ứng dụng tiên tiến trong lĩnh vực Thành phố thông minh, Ứng dụng internet kết nối bạn vật, Giao thông thông minh… 

Đại diện trung tâm Viễn thông QTSC cũng đã giới thiệu về trung tâm dữ liệu và các dịch vụ về an ninh thông tin mà QTSC đang cung cấp cho dự án chính phủ điện tử cũng như các khách hàng của QTSC.

Sau khi nghe giới thiệu về các dịch vụ của QTSC, ông Triet Huynh, Chuyên gia thương mại cấp cao, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM và đại diện đến từ Amazon Web Services rất quan tâm đến trung tâm dữ liệu của QTSC. Đặc biệt, ông Triet Huynh cho biết sẽ hỗ trợ QTSC giới thiệu công nghệ mới hoặc tìm kiếm các đối tác về công nghệ mới đến từ Hoa Kỳ trong các dự án sắp tới.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS

Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS

Được tích hợp bởi nhiều bộ giải pháp hỗ trợ quá trình quản lý, vận hành của doanh nghiệp trở nên đơn giản, hiện đại, nhanh chóng. vESS được Viettel kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của tất cả các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách

OPPO Reno6 Z 5G dẫn đầu phân khúc trong hai tháng 8 và 9-2021

Theo báo cáo của đơn vị Nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, OPPO Reno6 Z 5G được ghi nhận là smartphone dẫn đầu phân khúc giá từ 7 - 10 triệu đồng trong hai tháng 8 và 9-2021, với tỷ lệ thị phần chiếm đến 20%.