Quá tải hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận GPP

Sở Y tế TPHCM cho biết những ngày qua, sở tiếp nhận rất nhiều hồ sơ xin thẩm định cấp giấy chứng nhận thực hành nhà thuốc tốt (GPP). Nếu như những tháng trước chỉ khoảng 50 bộ hồ sơ/tháng thì chỉ trong tuần qua đã gần 30 bộ.

Việc quá tải hồ sơ thẩm định cấp giấy chứng nhận GPP vì thời hạn buộc các nhà thuốc không có giấy chứng nhận này ngưng hoạt động sắp hết (1-1-2011), trong khi Bộ Y tế vẫn chưa có động thái nào cho thấy sẽ gia hạn. Trong khi đó, số nhà thuốc được chứng nhận GPP từ năm 2007 cũng đã hết hiệu lực nên phải thẩm định cấp lại.

G. PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).