Quá xem thường tính mạng

SGGP
Hồ Đá (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) nằm trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM có cảnh quan đẹp, thoáng mát. Tuy nhiên đây vốn là nơi khai thác đá, nên có nhiều khu vực rất sâu, nước rất lạnh, người nhảy xuống bơi lội rất dễ bị vọp bẻ, đuối nước.

Quá xem thường tính mạng

 Tại đây đã xảy ra hơn 20 vụ chết đuối. Do vậy, Đại học Quốc gia TPHCM và chính quyền địa phương đã lập biển cảnh báo, rào chắn an toàn. Báo chí cũng đã nhiều lần cảnh báo về hiểm họa tại hồ Đá.
Vậy mà vẫn có nhiều người xem thường tính mạng, leo qua rào chắn để ngắm cảnh, vui chơi, chụp ảnh, câu cá và bơi lội. Trong ảnh, một nhóm gần chục người liều mạng vượt hàng rào chắn và leo lên các mô đá chênh vênh ở hồ Đá để chụp ảnh cưới.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua thực phẩm online, giao hàng tận nơi ngày càng phổ biến

Bất an với thực phẩm bán online

Khi dịch Covid-19 quay trở lại cùng với các biện pháp giãn cách, phong tỏa, người dân ngại tiếp xúc trực tiếp dẫn đến nhu cầu mua sắm online tăng cao. Đặc biệt, nhiều người dân, hộ gia đình tranh thủ chế biến thức ăn bán qua mạng để cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) từ loại hình thực phẩm này rất lớn và khó kiểm soát.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.