Quận 3 tổng kiểm tra trường học, sẵn sàng đón trẻ em đến trường

SGGPO
Ngày 9-2, UBND quận 3 cho biết, từ nay đến hết ngày 11-2, quận 3 đồng loạt kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 khi tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận (đợt 2).

Quận 3 sẽ đồng loạt kiểm tra công tác phòng chống dịch trước khi tổ chức học trực tiếp

Quận 3 sẽ đồng loạt kiểm tra công tác phòng chống dịch trước khi tổ chức học trực tiếp

Cụ thể, 4 đoàn kiểm tra của quận sẽ kiểm tra việc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của cơ sở giáo dục, việc thành lập Tổ an toàn Covid-19 trường học. Cùng với đó, sẽ kiểm tra kết quả tự đánh giá công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 3 công nhận theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn tại các cơ sở giáo dục.

Quận 3 tổng kiểm tra trường học, sẵn sàng đón trẻ em đến trường ảnh 1 Các trường học được kiểm tra công tác an toàn phòng chống dịch Covid-19 trước khi đón học sinh trở lại trường

Đoàn kiểm tra cũng soát xét phương án xử lý các tình huống khi có trường hợp nghi mắc Covid-19 tại cơ sở giáo dục. Yêu cầu đối với cơ sở giáo dục là phương án phải thể hiện rõ nhiệm vụ cụ thể, đầu mối liên hệ và trách nhiệm của từng cá nhân trong trường học khi xảy ra tình huống; bố trí phân luồng di chuyển theo hướng 1 chiều tại trường học; việc diễn tập phương án khi phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19.

Đồng thời, quận 3 giám sát việc tổ chức đo thân nhiệt, thực hiện 5K trong suốt thời gian hoạt động trong ngày; việc quản lý học sinh đầu giờ, cuối giờ, giờ ra chơi, khu vực tập trung đông người.

Quận 3 tổng kiểm tra trường học, sẵn sàng đón trẻ em đến trường ảnh 2 Các trường học phải bố trí phòng/khu vực cách ly tạm thời

Các đoàn kiểm tra cũng xem xét việc bố trí phòng/khu vực cách ly tạm thời; tăng cường không khí trên các phương tiện đưa đón, nơi làm việc, nhà ăn, phòng họp; bố trí các khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, dung dịch sát khuẩn tay… 

Quận 3 tổng kiểm tra trường học, sẵn sàng đón trẻ em đến trường ảnh 3 Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học được kiểm tra kỹ lưỡng

Trước khi dạy học trực tiếp, các trường học được tập huấn công tác phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phòng chống dịch tới hội đồng sư phạm trường, phụ huynh và học sinh.

Cùng với 4 đoàn kiểm tra của quận, các phường tổ chức kiểm tra an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại các nhóm trẻ dưới 10 bé. Trong đợt này, tất cả các cơ sở giáo dục đều được kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi tổ chức học trực tiếp, đón trẻ em trở lại trường.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />