Quận 4 đạt được 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19

SGGPO
Quận 4 đạt được 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 và đạt mức bình thường mới theo tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Số vùng đỏ, vùng cam từng bước được thu hẹp; vùng cận xanh, vùng xanh ngày càng được mở rộng. Đến nay quận 4 không còn phường nguy cơ rất cao và nguy cơ cao, có 12/13 phường đạt bình thường mới.

Xét nghiệm trong cộng đồng tại Quận 4

Xét nghiệm trong cộng đồng tại Quận 4

Đó là thông tin được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận 4 đưa ra tại hội nghị tổng kết cao điểm công tác phòng, chống dịch Covid-19 (16 đến 28-9) trên địa bàn quận ngày 30-9.

Theo đó, trong 2 tuần qua, từ xét nghiệm trong cộng đồng, quận phát hiện 1.233 ca dương tính, trung bình mỗi ngày có 88 ca. Việc xét nghiệm diện rộng đã giúp phát hiện sớm các trường hợp F0 để theo dõi, chăm sóc và điều trị; hoạt động của các trạm y tế lưu động tại các phường đã mang lại hiệu quả trong chăm sóc các đối tượng F0 tại nhà. Số ca bệnh chuyển nặng và số ca tử vong có chiều hướng giảm. Số ca mắc mới tại cộng đồng theo tuần có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó và giảm 81,2% so với tuần cao nhất trong đợt dịch. Đến nay, đã có 122.737 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine Covid-19 đạt 99,49%; có 28.328 người đã tiêm mũi 2 đạt tỷ lệ 22,96%.

Đến nay số vùng đỏ, vùng cam tại quận 4 từng bước được thu hẹp; vùng cận xanh, vùng xanh ngày càng được mở rộng. Hiện quận 4 không còn phường nguy cơ rất cao và nguy cơ cao, có 12/13 phường đạt bình thường mới. Đến ngày 28-9, quận 4 đạt được 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 và đạt mức bình thường mới theo tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Trong thời gian qua, công tác an sinh xã hội được quận thực hiện tốt. Đến ngày 28-9, quận đã vận động và chăm lo tiền, quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 110 tỷ đồng; trao hơn 167.000 túi quà và túi an sinh; chi hỗ trợ 2 đợt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19 với số tiền hơn 105 tỷ đồng.

Quận 4 đạt được 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 1 Giải thích thắc mắc của người dân về gói an sinh lần 3

Theo Bí thư Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 4 Thái Thị Bích Liên quận vẫn tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, lực lượng Công an quận tiếp tục tăng cường kiểm tra, tuần tra lưu động để tránh tình trạng người dân đổ xô ra đường, tập trung đông người khi thành phố nới lỏng giãn cách xã hội. Đồng thời các địa phương khẩn trương triển khai gói hỗ trợ đợt 3 đến người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19, trong đó chú ý ghi nhận, xem xét giải quyết kịp thời những phản ánh của người dân, tránh trường hợp bỏ sót đối tượng.

MỸ DUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Lời cảm tạ

BS Huỳnh Thảo Trường là người con, người chồng, người cha của gia đình chúng tôi, nguyên quán tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tạ thế vào lúc 4 giờ 45 ngày 8 tháng 1 năm 2022 ( nhằm ngày 6 tháng 12 năm Tân Sửu), hưởng dương 54 tuổi. An táng tại nghĩa trang Lan Nhã Kỳ Viên (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, An Giang).