Quận Bình Tân phạt 52,5 triệu đồng các trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập nơi công cộng

SGGPO
Đến 13 giờ ngày 9-7, ông Nguyễn Văn Sử, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Bình Tân cho biết, UBND 10 phường và Đội Quản lý trật tự đô thị quận đã tiến hành xử phạt 11 trường hợp vi phạm với các lỗi: đi ra ngoài đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, tụ tập không đeo khẩu trang nơi công cộng... với tổng số tiền 52,5 triệu đồng.

Tin liên quan

Trưa 9-7, ông Nguyễn Văn Sử, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, trong buổi sáng ra quân kiểm soát, kiểm tra giám sát việc chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đã xử phạt nhiều trường hợp không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.
Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai hoả hoạn, tang lễ; làm việc tại các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao; làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu, công trường....
Quận Bình Tân phạt 52,5 triệu đồng các trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập nơi công cộng ảnh 1 Lực lượng chức năng quận Bình Tân tăng cường kiểm tra, xử phạt trong ngày đầu thành phố thực hiện giãn cách xã hội

UBND TPHCM cũng đã ban hành Công văn khẩn số 2279, về triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn thành phố, trong vòng 15 ngày từ 0 giờ ngày 9-7.

Trong đó, giao UBND phường, xã, thị trấn tổ chức các đội tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định trên và không có lý do chính đáng.

Quận Bình Tân phạt 52,5 triệu đồng các trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập nơi công cộng ảnh 2 Xử phạt trường hợp không tuân thủ Chỉ thị 16
Đến 13 giờ 9-7, ông Nguyễn Văn Sử, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận cho biết, UBND 10 phường và Đội Quản lý trật tự đô thị quận đã tiến hành xử phạt 11 trường hợp vi phạm với các lỗi: đi ra ngoài đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, tụ tập quá 2 người nơi công cộng, không đeo khẩu trang nơi công cộng… với tổng số tiền 52,5 triệu đồng. Trong đó không đeo khẩu trang là 10 trường hợp, 1 trường hợp tụ tập nơi công cộng.
Quận Bình Tân phạt 52,5 triệu đồng các trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập nơi công cộng ảnh 3
Quận Bình Tân phạt 52,5 triệu đồng các trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập nơi công cộng ảnh 4 Lực lượng chức năng tuyên truyền nhắc nhở, tiến hành xử phạt các trường hợp vi phạm, không tuân thủ Chỉ thị 16
Ngoài ra, các tổ công tác của quận Bình Tân đã tiến hành xử phạt 18 trường hợp vi phạm trật tự đô thị trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, với số tiền 17,4 triệu đồng; tạm giữ 11 phương tiện có liên quan để xử lý theo quy định.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: