Quân đội Nga bắt đầu rút khỏi Gruzia

Các lực lượng Nga ngày 6-10 đã bắt đầu rút khỏi các khu vực tại Gruzia. Theo thỏa thuận do EU làm trung gian, đến ngày 10-10, Nga sẽ hoàn tất việc rút hết quân của mình khỏi tất cả các khu vực không thuộc diện tranh chấp tại Gruzia trong vòng 1 tháng, chỉ để lại lực lượng giữ gìn hòa bình ở Nam Ossetia và Abkhazia.

Đài Truyền hình Rustavi-2 của Gruzia cho biết hơn 20 xe tải chở binh sĩ Nga đã vượt biên giới Nga-Gruzia trở về nước. Cùng với binh sĩ, các khí tài cũng được chở rút khỏi Gruzia dưới sự giám sát của các quan sát viên EU. Ngày 1-10 vừa qua, EU đã đưa hơn 200 quan sát viên tới Gruzia.  

K.M. (Theo Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.