Quân đội Nga bắt đầu rút khỏi Gruzia

Các lực lượng Nga ngày 6-10 đã bắt đầu rút khỏi các khu vực tại Gruzia. Theo thỏa thuận do EU làm trung gian, đến ngày 10-10, Nga sẽ hoàn tất việc rút hết quân của mình khỏi tất cả các khu vực không thuộc diện tranh chấp tại Gruzia trong vòng 1 tháng, chỉ để lại lực lượng giữ gìn hòa bình ở Nam Ossetia và Abkhazia.

Đài Truyền hình Rustavi-2 của Gruzia cho biết hơn 20 xe tải chở binh sĩ Nga đã vượt biên giới Nga-Gruzia trở về nước. Cùng với binh sĩ, các khí tài cũng được chở rút khỏi Gruzia dưới sự giám sát của các quan sát viên EU. Ngày 1-10 vừa qua, EU đã đưa hơn 200 quan sát viên tới Gruzia.  

K.M. (Theo Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.