Quân đội Triều Tiên trong tình trạng cảnh giác cao

Theo Yonhap, ngày 17-5, các phương tiện truyền thông Triều Tiên cho hay nước này đã đặt quân đội tại khu vực biên giới với Hàn Quốc trong tình trạng cảnh giác cao.

Vụ việc này diễn ra trong khi Hàn Quốc và Triều Tiên đang tranh cãi về vụ pháo kích tại biên giới trên biển phía Tây giữa hai nước hồi tuần trước. Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên bắn pháo sát tàu chiến Hàn Quốc đang tuần tra khu vực này, sau đó Hàn Quốc có bắn trả nhưng không có thương vong. Phía Triều Tiên bác bỏ cáo buộc của Hàn Quốc.

Trong một diễn biến liên quan, sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị với người đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung-se tại Seoul, hai bên cùng đồng ý rằng các hoạt động gần đây của Triều Tiên, trong đó có các vụ thử nghiệm tên lửa, đã đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và ổn định của bán đảo Triều Tiên và khu vực. Bắc Kinh kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán 6 bên về hạt nhân của Triều Tiên.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.