Quảng Bình: Không tổ chức đón khách du lịch từ vùng có dịch virus corona

SGGPO
Ngày 29-1 ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, Sở Du lịch đã có văn bản chỉ đạo không tổ chức đón khách từ vùng có dịch, kịp thời phối hợp với ngành y tế, ngành du lịch, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không) và tại các khu, điểm tham quan du lịch.

Du lịch Quảng Bình không đón khách từ vùng có dịch

Du lịch Quảng Bình không đón khách từ vùng có dịch

Ông Phong cũng cho biết, các công ty du lịch phải quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển, thực hiện các biện pháp cách ly đối với du khách đã qua vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày, theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Trong trường hợp phát hiện ca nghi ngờ nhiễm bệnh, đề nghị báo ngay với cơ sở y tế nơi gần nhất, để có biện pháp cách ly, theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm kiểm tra theo quy định.

Đồng thời thông báo ngay đến đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch Quảng Bình (0232) 3833399, (0232) 3503399, và số điện thoại ông Đặng Đông Hà – Phó Giám đốc Sở Du lịch 0913.069.916; cùng đó là báo đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới theo điện thoại (0232) 3825105 để kịp thời xử lý.

Các đơn vị hoạt động dịch vụ du lịch, các cơ sở lưu trú, các đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, điểm tham quan trên địa bàn tỉnh thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các khu vực, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên, không có các hành vi phân biệt quốc tịch khách du lịch để giữ thương hiệu điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />