Quảng Nam: Công bố dịch “heo tai xanh”

(SGGP).- Chiều 2-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang ký Quyết định số 648/QĐ-UBND, chính thức công bố dịch “heo tai xanh” trên địa bàn tỉnh. Được biết, trên toàn địa bàn tỉnh có 1.229 con heo tại 20 xã của huyện Điện Bàn, Thăng Bình, Quế Sơn và Duy Xuyên bị nhiễm bệnh. Đến nay, các ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy được 1.074 con.

Sáng cùng ngày, UBND huyện Duy Xuyên đã cảnh cáo UBND thị trấn Nam Phước và tổ phòng chống dịch thị trấn vì để xảy ra tình trạng đào trộm heo tiêu hủy xảy ra hôm 28-2 vừa qua. Được biết, qui trình tiêu hủy heo bệnh phải tiêu hủy hoàn toàn rồi mới tiến hành lấp đất vừa đảm bảo môi trường vừa để người dân không “tiếc của” mà khai quật hố chôn.

* Ngày 2-3, ông Nguyễn Đình Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Quảng Ngãi, cho biết: Theo Cơ quan Thú y vùng IV TP Đà Nẵng, đàn vịt của ông Đỗ Văn Nam, ở thôn Bình Tân, xã Trà Bình, huyện Trà Bồng chết hàng loạt vào cuối tháng 2-2009, không nhiễm virus H5N1.  

NG.KHÔI - A.VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc