Quảng Ngãi: Bệnh “lạ” tiếp tục lan rộng

(SGGPO).- Ngày 23-4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, mới tiếp nhận thêm một ca mắc Hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân (hay còn gọi bệnh “lạ”).

Bệnh nhân là Phạm Thị Tráo (21 tuổi), ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi), nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu, sốt cao và có nhiều vết dày sừng lòng bàn tay, bàn chân. Hiện chị Phạm Thị Tráo đang được điều trị tại khoa da liễu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Đáng báo động là bệnh “lạ” này đang có dấu hiệu tái xuất hiện nhiều hơn và lan ra khu vực rộng lớn hơn. Nếu các năm trước đây, “bệnh lạ” chỉ xuất hiện tập trung tại thôn Làng Rêu, xã Ba Điền thì giữa tháng 4 vừa qua, “bệnh lạ” xuất hiện tại xã Ba Nam khiến em Phạm Thị Huy (14 tuổi) tử vong và bây giờ thì lan ra xã Ba Tô.

Hiện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cũng đã khảo sát lại các khu vực có xuất hiện ca mắc bệnh “lạ” mới trong năm 2014 để tìm nguyên nhân mắc bệnh và có hướng điều trị thích hợp tích cực.

Hà Minh

>> Quảng Ngãi: Thêm bệnh nhân mới bị mắc “bệnh lạ”

>> Quảng Ngãi: Lại điều tra bệnh lạ

>> Quảng Ngãi: Bệnh nhân mắc hội chứng viêm da đã tử vong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).