Quảng Ngãi: Ngư dân tiếp tục ra ngư trường truyền thống

Ngày 23-5, gần 40 tàu cá của huyện đảo Lý Sơn đã chuẩn bị ngư cụ, nhiên liệu để lên đường đánh bắt hải sản tại ngư trường truyền thống là khu vực đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn, cho biết: Bất chấp lệnh cấm phi lý của Trung Quốc, sau khi bầu cử, hàng chục ngư dân Lý Sơn đã lên tàu đi đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa. Tại cảng Lý Sơn sáng 23-5, nhiều tàu thuyền của ngư dân vẫn ra vào nhộn nhịp.

Còn tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), nhiều ngư dân đang khẩn trương tập hợp bạn tàu, chuẩn bị ngư cụ để ra khơi xa. Ông Nguyễn Thanh Nam, người trực đài I-Com của xóm Gành Cả, xã Bình Châu cho biết: Qua ngày bầu cử, nhiều ngư dân trong xã cũng tranh thủ vươn khơi để cho kịp con trăng, kịp mùa vụ và ra khơi đánh bắt để giữ chủ quyền biển đảo.

Theo nhiều ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, đây là cao điểm của vụ khai thác hải sản hàng năm, nhất là tại khu vực Hoàng Sa và Trường Sa.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP