Quảng Ngãi: Xây dựng Trường Đại học Phạm Văn Đồng

(SGGP - 12G).- Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vừa đồng ý hỗ trợ vốn thực hiện dự án Trường Đại học Phạm Văn Đồng. Theo đó, Chính phủ sẽ cho ứng 60 tỷ đồng trong năm 2009 để tỉnh hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng, trong 2 năm 2010-2011 bố trí 80 tỷ đồng để hoàn thành giảng đường chính của trường đại học.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ GT-VT chủ trì, phối hợp với các bộ ngành quy hoạch, nâng cấp sân bay quân sự Quảng Ngãi thành sân bay lưỡng dụng và đầu tư thành sân bay taxi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.  

NHỊ HÀ

Hậu Giang: Đề nghị miễn 100% học phí, tiền trường cho học sinh nghèo

(SGGP - 12G).- UBND tỉnh Hậu Giang vừa trình HĐND tỉnh Hậu Giang xem xét, thông qua nghị quyết về việc miễn học phí và quỹ xây dựng cho học sinh (HS) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó từ năm học 2009-2010, đề nghị miễn 100% học phí và quỹ xây dựng trường học cho các đối tượng là HS gia đình thuộc hộ nghèo, HS là nạn nhân chất độc hóa học, HS bị nhiễm HIV/AIDS, HS bị tàn tật và khó khăn về kinh tế, HS mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, HS có cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng được xếp vào diện hộ đói theo quy định của Nhà nước, HS hưởng chính sách ưu đãi theo quy định tại Khoản 4 Điều 64 của Nghị định số 28/CP ngày 29-4-1995 của Chính phủ và HS thuộc đối tượng tuyển chọn ở các trường dự bị đại học dân tộc, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường dạy nghề cho người tàn tật, trường khuyết tật. 

THANH TRIỀU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục