Ra mắt Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam

SGGP
Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam (VNICS) vừa chính thức ra mắt tại TPHCM. Đây là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Y tế và các bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực hoạt động.

Phát biểu tại buổi ra mắt, PGS-TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, cho rằng, dịch Covid-19 chưa thực sự chấm dứt, giai đoạn bình thường mới vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế một cách khoa học, an toàn và hiệu quả được bắt đầu.

Đây chính là những thách thức mới cho công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và việc thành lập Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam là một yêu cầu chính đáng, khẩn thiết để có thể sẻ chia, động viên to lớn đối với ngành y tế và bảo vệ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />