Ra mắt tập sách về tù nhân Côn Đảo

(SGGP).- Sáng 16-6, tại trụ sở báo Thanh Niên đã diễn ra buổi họp báo ra mắt cuốn sách Nhà tù Côn Đảo – danh sách hy sinh và từ trần giai đoạn 1930-1975 của tác giả Thạc sĩ sử học Bùi Văn Toản, sách do NXB Thanh Niên xuất bản tháng 6-2009. Sách dày hơn 1.700 trang thông tin về 3.276 người từng là tù nhân nhà tù Côn Đảo.

Tác giả dành toàn bộ sách đã in để trao tặng cho tất cả các tỉnh thành, các cơ quan có liên quan đến địa danh Côn Đảo, các thư viện, viện nghiên cứu... giúp cho những gia đình có người thân hy sinh và từ trần ở Côn Đảo biết được thông tin về người thân của mình.

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.