Ra mắt ứng dụng hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

SGGPO

Hiện tại, người dân có thể ngồi ở bất cứ đâu với máy tính hoặc thiết bị kết nối mạng internet có thể sử dụng dịch vụ công chứng qua hình thức trực tuyến và qua ứng dụng CCOL. 

Hình thức công chứng trực tuyến được Công ty cổ phần dịch vụ công chứng trực tuyến chính thức ra mắt ngày 21-1 tại TPHCM, ở địa chỉ: www.congchungtructuyen.vn và ứng dụng CCOL trên cả hệ điều hành Android và Ios.

Đây là ứng dụng hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam với tiện ích tiện dụng cho người dùng trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí…; ứng dụng CCOL còn cung cấp nhiều giải pháp định danh, bảo mật thông tin, có thể đáp ứng yêu cầu kết nối trực tiếp người dùng đến các công chứng viên.

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1 Buổi ra mắt hình thức công chứng trực tuyến được tổ chức tại TPHCM

Riêng việc thanh toán chi phí cũng được tối ưu đa dạng thông qua các hình thức thanh toán trực tuyến. Bên cạnh đó, CCOL còn giúp các công chứng viên có thể hệ thống lại công việc nhanh nhất, từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian khi xử lý vụ việc.

Ứng dụng ra đời được xem là phù hợp với tinh thần của Nghị quyết số 172/NQ-CP của Chính phủ liên quan đến chính sách phát triển nghề công chứng nhằm tiến tới việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công chứng, thực hiện công chứng hợp đồng, giao dịch trên môi trường điện tử và phát triển nghề công chứng ổn định, bền vững, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức tiếp cận dịch vụ công chứng, bảo đảm an toàn pháp lý cho các bên tham gia hợp đồng, giao dịch, phòng ngừa tranh chấp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức và đặc biệt là việc giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

Đại diện doanh nghiệp trên cho hay, CCOL được xem là công cụ hỗ trợ kết nối để có thể bắt kịp sự dịch chuyển và thay đổi nhanh chóng trong thời đại số, hỗ trợ việc công chứng trở nên tiện lợi dễ dàng hơn cho người dân; giúp người dân kết nối trực tiếp với các tổ chức hành nghề công chứng và các công chứng viên nhanh nhất.

Ứng dụng CCOL đã hoàn tất đăng ký ứng dụng cung cấp sàn thương mại điện tử được Bộ Công thương phê duyệt giữa năm 2020, và được Cục Bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả đối với hệ thống phần mềm công chứng trực tuyến.

Việc ra mắt ứng dụng công chứng trực tuyến này nhằm đáp ứng mục tiêu đổi mới hoạt động công chứng, xã hội hóa nhanh, mạnh dịch vụ công chứng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và cải cách tư pháp.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn