Ra quân kiểm tra các cơ sở chế biến mứt tết

(SGGP).- Ngày 11-1, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã lập 2 đoàn kiểm tra 7 cơ sở sản xuất mứt tết trên địa bàn các quận 11, 6, Tân Phú, Bình Chánh TPHCM.

Dù vẫn còn một số cơ sở sản xuất mứt tết vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như: nền nhà cơ sở đọng nước, chưa đảm bảo vệ sinh, chưa có kho chứa, việc ngăn chặn côn trùng, ruồi muỗi chưa được đảm bảo, nhân viên không mang khẩu trang khi làm việc… nhưng nhìn chung tình hình có nhiều cải thiện so với những năm trước đây, các cơ sở sản xuất đều có giấy chứng nhận kinh doanh, nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng, nhân viên được khám sức khỏe… Qua đó, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở phải sớm khắc phục những yếu kém này.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).