Rau củ Trung Quốc nhập khẩu chiếm tỷ trọng 81,5%

Theo Trung tâm thông tin thương mại (Bộ Thương mại), từ tháng 6 đến nay, lượng rau củ nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc đạt trên 5 triệu USD, chiếm 81,5% tổng kim ngạch nhập khẩu rau củ của cả nước.

Đáng chú ý là cà rốt, hành và tỏi là những mặt hàng nhập nhiều nhất trong thời gian này. Trong đó, tỏi chiếm trên 50% tổng kim ngạch nhập khẩu rau củ của cả nước từ thị trường này. Kế đến là hành và cà rốt khoảng 15% và 11%. Ngoài 3 mặt hàng nhập khẩu chính nói trên, các sản phẩm nông sản mà Việt Nam có nhiều lợi thế như khoai, nấm, cải, đậu, cà chua, lơ, gừng, ớt, măng... cũng được nhập khẩu từ Trung Quốc khá nhiều.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng thương hiệu chanh leo Việt Nam tại Australia

Xây dựng thương hiệu chanh leo Việt Nam tại Australia

Sáng nay, 28-11, Bộ Công thương thông tin tới báo chí, để thúc đẩy thị phần chanh leo Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã chính thức triển khai "Chương trình xây dựng thương hiệu chanh leo Việt Nam tại Australia".

Ngân hàng - Chứng khoán

Chứng khoán giảm điểm, vàng giảm giá

Ngay từ khi mở phiên giao dịch ngày 29-11, VN-Index giảm gần 30 điểm vì lực bán mạnh, thị trường chìm trong sắc đỏ và không ít mã giảm sàn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,19 điểm (0,55%) còn 1.484,84 điểm với 87 mã tăng, 297 mã giảm và 38 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Không để phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế