Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng

SGGPO
Một chiếc máy bay của Hàng hàng không Bek Air chở 95 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã gặp nạn ngay sau khi cất cánh gần thành phố Almaty ở Kazakhstan hôm 27-12 , làm ít nhất 14 người thiệt mạng.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Máy bay bị mất độ cao sau khi cất cánh và đã làm đỗ một hàng rào bê tông, trước khi đâm vào một tòa nhà hai tầng vào khoảng 7 giờ 22 sáng 27-12 (giờ địa phương), theo , Ủy ban Hàng không Dân dụng Kazakhstan. 

Chuyến bay Z2100 là một chiếc máy bay Fokker 100 do hãng hàng không Bek Air có trụ sở ở Kazakhstan khai thác. Chiếc máy bay sẽ bay từ Almaty - thành phố lớn nhất của đất nước, đến thủ đô Nur-Sultan.
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 1 Almaty, Kazakhstan - nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay
Truyền thông nhà nước Kazakhstan dẫn thông tin từ Bộ Nội vụ, cho biết ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 9 người khác, trong đó có 6 trẻ em, đã bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó để điều trị.

Dữ liệu cung cấp bởi flightradar24 cho biết, chiếc máy bay bị rơi khoảng 19 giây sau khi cất cánh, khi bay được khoảng 5km từ sân bay. Video và hình ảnh của địa điểm mà máy bay gặp nạn gần làng Kyzyl Tu cho thấy chiếc máy bay bị hư hỏng, vỡ thành nhiều phần, với phần đầu bị gắn chặt trong ngôi nhà nhỏ bị sập một phần.

Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 2 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: REUTRERS
Địa điểm xảy ra vụ tai nạn ở làng Almerek - ngay phía cuối đường băng - đã bị phong tỏa.

"Ủy ban đang tới địa điểm xảy ra tai nạn. Tất cả chi tiết và nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được làm rõ. Cho đến khi sự việc sáng tỏ, tất cả các chuyến bay của loại máy bay này sẽ bị đình chỉ", Bộ Công nghiệp và Phát triển cơ sở hạ tầng cho biết thêm.

Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 3 Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN
Một phóng viên của Reutes đến sân bay ngay sau vụ tai nạn cho biết có sương mù dày đặt trong khu vực.

Tổng thống Kazakhstan gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và tuyên bố sẽ xử lý nghiêm những người chịu trách nhiệm.

Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 4 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tweet
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 5 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tweet
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 6 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: REUTRERS
Fokker-100 là loại máy bay hai động cơ cỡ vừa do công ty Fokker của Hà Lan sản xuất, chủ yếu được sử dụng cho các chặng bay nội địa với khả năng chở tối đa 100 hành khách. Hãng hàng không Bek Air hiện vận hành 8 chiếc Fokker-10 cho các chuyến bay từ Almaty đến Nur-Sultan.
>> Một số hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: REUTERS
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 7
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 8
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 9
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 10
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 11

NGUYÊN KHANG (theo CNN, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.