Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng

SGGPO
Một chiếc máy bay của Hàng hàng không Bek Air chở 95 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã gặp nạn ngay sau khi cất cánh gần thành phố Almaty ở Kazakhstan hôm 27-12 , làm ít nhất 14 người thiệt mạng.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Máy bay bị mất độ cao sau khi cất cánh và đã làm đỗ một hàng rào bê tông, trước khi đâm vào một tòa nhà hai tầng vào khoảng 7 giờ 22 sáng 27-12 (giờ địa phương), theo , Ủy ban Hàng không Dân dụng Kazakhstan. 

Chuyến bay Z2100 là một chiếc máy bay Fokker 100 do hãng hàng không Bek Air có trụ sở ở Kazakhstan khai thác. Chiếc máy bay sẽ bay từ Almaty - thành phố lớn nhất của đất nước, đến thủ đô Nur-Sultan.
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 1 Almaty, Kazakhstan - nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay
Truyền thông nhà nước Kazakhstan dẫn thông tin từ Bộ Nội vụ, cho biết ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 9 người khác, trong đó có 6 trẻ em, đã bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó để điều trị.

Dữ liệu cung cấp bởi flightradar24 cho biết, chiếc máy bay bị rơi khoảng 19 giây sau khi cất cánh, khi bay được khoảng 5km từ sân bay. Video và hình ảnh của địa điểm mà máy bay gặp nạn gần làng Kyzyl Tu cho thấy chiếc máy bay bị hư hỏng, vỡ thành nhiều phần, với phần đầu bị gắn chặt trong ngôi nhà nhỏ bị sập một phần.

Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 2 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: REUTRERS
Địa điểm xảy ra vụ tai nạn ở làng Almerek - ngay phía cuối đường băng - đã bị phong tỏa.

"Ủy ban đang tới địa điểm xảy ra tai nạn. Tất cả chi tiết và nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được làm rõ. Cho đến khi sự việc sáng tỏ, tất cả các chuyến bay của loại máy bay này sẽ bị đình chỉ", Bộ Công nghiệp và Phát triển cơ sở hạ tầng cho biết thêm.

Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 3 Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN
Một phóng viên của Reutes đến sân bay ngay sau vụ tai nạn cho biết có sương mù dày đặt trong khu vực.

Tổng thống Kazakhstan gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và tuyên bố sẽ xử lý nghiêm những người chịu trách nhiệm.

Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 4 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tweet
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 5 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tweet
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 6 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: REUTRERS
Fokker-100 là loại máy bay hai động cơ cỡ vừa do công ty Fokker của Hà Lan sản xuất, chủ yếu được sử dụng cho các chặng bay nội địa với khả năng chở tối đa 100 hành khách. Hãng hàng không Bek Air hiện vận hành 8 chiếc Fokker-10 cho các chuyến bay từ Almaty đến Nur-Sultan.
>> Một số hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: REUTERS
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 7
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 8
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 9
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 10
Rơi máy bay tại Kazakhstan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 11

NGUYÊN KHANG (theo CNN, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.