Rút giấy phép hoạt động cơ sở mầm non tư thục đánh học sinh

SGGPO
Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, đã tống đạt quyết định rút giấy phép hoạt động cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten do liên quan đến vụ việc đánh 4 học sinh tại trường này.

Tin liên quan

Sáng 7-12, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, đã tống đạt quyết định rút giấy phép hoạt động cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten tại đường A1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang.

Cùng với việc rút giấy phép, xã Vĩnh Ngọc đang xem xét ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở này; đồng thời giao công an xã nghiên cứu mức độ vi phạm của chủ cơ sở để xử lý tiếp theo. “Trong 2 ngày qua, chúng tôi cử cán bộ đến theo dõi cơ sở này, xem họ có nhận trẻ hay không nhưng không có. Chủ cơ sở cũng đã rất hợp tác và nhận sai sót về phần mình”, ông Lê Văn Mỹ thông tin.

Rút giấy phép hoạt động cơ sở mầm non tư thục đánh học sinh  ảnh 1 Hình ảnh video quay lại cảnh cô Ý đánh 4 học sinh

Như SGGPO đã thông tin, tối 4-12, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip hơn 3 phút ghi lại cảnh một cô giáo đánh học sinh mầm non trong lớp học. Đoạn clip thu hút sự chú ý và gây xôn xao dư luận tại Khánh Hòa. Đoạn clip được cho là xảy ra tại điểm giữ trẻ mầm non tên KidChamps Kindergarten tại đường A1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang.

Rút giấy phép hoạt động cơ sở mầm non tư thục đánh học sinh  ảnh 2 Trường mầm non tư thục KidChamps Kindergarten đã bị rút giấy phép

Qua xác minh, UBND xã đã mời bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý – chủ cơ sở này lên làm việc. Tại buổi làm việc với chính quyền, bà Ý thừa nhận mình là chủ cơ sở này và cũng là người xuất hiện trong đoạn clip, cũng là người có hành động đánh một số trẻ.

Theo xã Vĩnh Ngọc, sự việc trên xảy ra vào khoảng 17 giờ, ngày 3-12. Tại biên bản làm việc, bà Ý thừa nhận đánh 4 trẻ, trong đó có 2 con của mình và 2 bé là con của phụ huynh gửi. Lý do đánh trẻ do bức xúc việc các cháu xé và bẻ gãy hộp bút chì màu.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục