Sách mới về “Che”

Cuốn sách mang tên “Evocacíon” (Tạm dịch: Gợi lại, ảnh) do bà Aleida March, vợ góa của người chiến sĩ cách mạng huyền thoại Ernesto Guevara, viết.

Bà Aleida March năm nay 71 tuổi cho biết: “Tôi chưa bao giờ nhận lời phỏng vấn của báo chí và tôi sẽ không làm thế. Tất cả những gì muốn nói tôi đều viết tại đây, trong cuốn sách này”.

Bà Aleida kết hôn với Ernesto Guevara năm 1959, sau thành công của cuộc Cách mạng Cuba mà cả hai cùng tham gia. Họ sống với nhau đến năm 1965. Cuốn sách kể về cuộc sống chung của bà Aleida với “Che”, về cuộc sống gia đình có 4 người con ở Cuba trong khoảng thời gian 1959-1965.

V.Kh. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Trong đêm chung kết chủ đề Thập kỷ hương sắc diễn ra tối 20-11 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TPHCM), vượt qua 34 thí sinh, Đỗ Thị Hà (SBD 245, sinh năm 2001, quê Thanh Hoá) đã đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.