Sai phạm về tài chính, hiệu trưởng trường THPT ở Sóc Trăng bị cho thôi chức

SGGPO

Ngày 27-4, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết đã triển khai quyết định cho thôi chức Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) đối với bà Phạm Ngọc Phụng.

Bà Phạm Ngọc Phụng bị cho thôi chức Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu

Bà Phạm Ngọc Phụng bị cho thôi chức Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu

Bà Phụng sau đó được điều về Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương làm nhân viên bình thường. Trước khi cho thôi chức Hiệu trưởng, bà Phụng bị Sở GD&ĐT Sóc Trăng kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt chính quyền.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đã thanh tra về việc thực hiện chính sách, pháp luật tại Trường THPT Hoàng Diệu. Theo đó, đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác tài chính, quản lý các nguồn thu khác không đảm quy định; bố trí cán bộ không có nghiệp vụ thực hiện công việc của kế toán…

Tổng số tiền sai phạm tài chính là trên 1,2 tỷ đồng. Trong đó, sai phạm ở quỹ phúc lợi gần 140 triệu đồng, dạy thêm học thêm hơn 100 triệu đồng, dạy tăng cường 511 triệu đồng…

Trước những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đề nghị thu hồi hơn 866 triệu đồng, trả lại cho học sinh và giáo viên 590 triệu đồng. Riêng hơn 344 triệu đồng không thể thu hồi do trường chi chưa đúng trình tự, thủ tục.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư… cấp sai văn bằng, chứng chỉ

Vô tư… cấp sai văn bằng, chứng chỉ

Hàng trăm bằng đại học (ĐH), hàng ngàn chứng chỉ tiếng Anh được cấp cho các sinh viên đã bị Thanh tra Bộ GD-ĐT yêu cầu thu hồi và xử lý, báo cáo về Vụ Giáo dục ĐH trước ngày 30-11-2019. Vì sao văn bằng, chứng chỉ đã cấp cho sinh viên bị buộc thu hồi? Trách nhiệm thuộc về ai?  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng