Sai phạm về tài chính, hiệu trưởng trường THPT ở Sóc Trăng bị cho thôi chức

SGGPO

Ngày 27-4, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết đã triển khai quyết định cho thôi chức Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) đối với bà Phạm Ngọc Phụng.

Bà Phạm Ngọc Phụng bị cho thôi chức Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu

Bà Phạm Ngọc Phụng bị cho thôi chức Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu

Bà Phụng sau đó được điều về Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương làm nhân viên bình thường. Trước khi cho thôi chức Hiệu trưởng, bà Phụng bị Sở GD&ĐT Sóc Trăng kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt chính quyền.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đã thanh tra về việc thực hiện chính sách, pháp luật tại Trường THPT Hoàng Diệu. Theo đó, đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác tài chính, quản lý các nguồn thu khác không đảm quy định; bố trí cán bộ không có nghiệp vụ thực hiện công việc của kế toán…

Tổng số tiền sai phạm tài chính là trên 1,2 tỷ đồng. Trong đó, sai phạm ở quỹ phúc lợi gần 140 triệu đồng, dạy thêm học thêm hơn 100 triệu đồng, dạy tăng cường 511 triệu đồng…

Trước những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đề nghị thu hồi hơn 866 triệu đồng, trả lại cho học sinh và giáo viên 590 triệu đồng. Riêng hơn 344 triệu đồng không thể thu hồi do trường chi chưa đúng trình tự, thủ tục.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chọn mua sách giáo khoa tại nhà sách Hải An (quận 1, TPHCM)

Gánh nặng sách giáo khoa đầu năm học mới

Năm học 2022-2023 chưa bắt đầu nhưng nhiều phụ huynh ở TPHCM đã được yêu cầu đăng ký mua sách giáo khoa (SGK) cho con. Đáng nói, phiếu đăng ký mua sách không chỉ có SGK mà còn kèm vở bài tập, tài liệu tham khảo và nhiều dụng cụ học tập khác...

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Nhiều thông tin mới về tuyển sinh

Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố thông tin về tuyển sinh năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là ĐH Quốc gia TPHCM vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2021. TS Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM đã có những chia sẻ cụ thể về những thông tin trong đề án tuyển sinh của đại học này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />